Yên Lập tổ chức tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học mới.
  • Cập nhật: 01/09/2020
  • Lượt xem: 5027 lượt xem

Chiều 31/8, UBND huyện Yên Lập tổ chức Tổng kết năm học 2019 - 2020. Tới dự Hội nghị có đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Việt Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Hải Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.


Năm học 2019 - 2020, ngành GD&ĐT huyện Yên Lập đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện khắc phục những khó khăn, nỗ lực thi đua dạy tốt - học tốt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong tình hình mới. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý ngày càng được nâng cao; tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn ở các cơ sở giáo dục ngày một tăng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư theo hướng chuẩn quốc gia, tăng số phòng học kiên cố, giảm phòng học bán kiên cố, phòng học tạm đã giảm. Đến nay toàn huyện có 47/59 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ  79,66%, trong đó nhiều trường đạt chuẩn mức độ 2. Với sự nỗ lực trong công tác giảng dạy của đội ngũ giáo viên, tinh thần hiếu học của học sinh huyện Yên Lập, chất lượng GD&ĐT của huyện Yên Lập năm học vừa qua đã được cải thiện rõ rệt,  Trong năm học đã hơn 90 em đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, gần 850 em đạt giải thi học sinh giỏi cấp huyện; các trường Tiểu học đã đẩy mạnh giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mũ chữ tiếp tục được giữ vững;  Công tác xây dựng xã hội học tập được quan tâm. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng Quỹ khuyến học được đẩy mạnh và có bước phát triển.Đ/c: Bùi Hồng Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể khối các trường THCS, Trung tâm GDNN&GDTX.


Đ/c: Nguyễn Thị Lương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao giấy khen cho khối Tiểu học.Đ/c:  Đinh Hải Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể khối các trường Mầm non

Với những kết quả đạt được trong năm học vừa qua. UBND huyện Yên Lập khen thưởng cho các tập thể, cá nhân  có thành tích xuất sắc và các em học sinh có thành tích cao trong trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2019 - 2020.  

Tin, ảnh: Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên Lập)