Yên Lập triển khai tháng hành động quốc gia về dân số
  • Cập nhật: 17/12/2019
  • Lượt xem: 4290 lượt xem

Vừa qua, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động quốc gia về dân số và biểu dương các gia đình tiêu biểu trong công tác dân số và phát triển năm 2019. Đồng chí Nguyễn Việt Phương,Chi cục trưởng chi cục DSKKHGĐ tỉnh đã đến dự; Đồng chí Vũ Đình Thu, Ủy viên BTV huyện ủy, PCT UBND huyện, trưởng ban công tác dân số và phát triển huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Việc triển khai Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt nam 26/12/ 2019, với mục đích tạo sự thống nhất nhận thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội về chuyển trọng tâm chính sách từ tập trung vào kế hoạch hóa gia đình sang giải quyết toàn diện các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số; nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội và đặc biệt là giới trẻ về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; nhằm giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Các hoạt động trong tháng hành động được ưu tiên hướng về cơ sở, chú trọng công tác truyền thông trực tiếp; tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, lồng ghép các hoạt động của các ngành đoàn thể tại cơ sở, tập trung vào các địa bàn đặc biệt khó khăn, xã có mức sinh cao nhất là ở các xã có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh cao.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà biểu dương khen thưởng các gia đình

Nhân dịp này UBND huyện Yên Lập đã tặng quà cho 60 gia đình tiêu biểu trong công tác dân số và phát triển năm 2019.

Tin, ảnh: Bích Thọ - Hồng Vân ( Đài TT Yên Lập)