Yên Lập: Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021
  • Cập nhật: 23/04/2021
  • Lượt xem: 5460 lượt xem

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện năm 2021

Các đối tượng được tiêm bao gồm: Cán bộ y tế của Trung tâm y tế, Trạm y tế, y tế thôn, bản; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của huyện và  của xã, thị trấn.

 

Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của huyện thực hiện khai báo thông tin cá nhân trước khi tiêm vắc xin.

 

Bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện kiểm tra sức khỏe, tư vấn trước khi tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Với phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”, quy trình tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19  đã triển khai, tổ chức đảm bảo đúng quy định, các khâu, các bước trong công tác tiêm được thực hiện bài bản từ khâu: Lựa chọn đối tượng tiêm, tư vấn trước tiêm chủng, đến tiếp nhận khám sàng lọc, tổ chức buổi tiêm chủng an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế và đảm bảo thời gian theo dõi sau tiêm. Qua theo dõi, các đối tượng sau tiêm sức khỏe ổn định, không có biểu hiện bất thường. Đồng thời với quá trình tiêm chủng, thông tin tiêm chủng của người đi tiêm được cập nhật, lưu trữ đầy đủ, hệ thống trong phần mềm Hồ sơ sức khỏe điện tử, tiến tới quản lý và cấp chứng nhận điện tử tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tham gia tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 tại Trung tân Y tế huyện.

Theo Kế hoạch ngày từ 22/4 đến ngày 26/4/2021, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 là 540 liều cho nhóm đối tượng được ưu tiên./.

Thực hiện: Hồng Vân- Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)