Các trường mầm non, các nhóm trẻ cho học sinh nghỉ học từ ngày 7/5/2021
  • Cập nhật: 07/05/2021
  • Lượt xem: 5597 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường mầm non, các nhóm trẻ cho học sinh nghỉ học từ ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.


Đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp- Hướng nghiệp tỉnh, đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 thì cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nhà trường lựa chọn, tổ chức hình thức học trực tuyến phù hợp để tiếp tục thực hiện hoàn thànhkế hoạch giáo dục năm học.

Đơn vị nào chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2, nhà trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra (chú ý đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh). Khi kết thúc kiểm tra cuối học kỳ 2, cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Riêng đối với lớp 9 và lớp 12, các trường có thể tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và Kỳ thi tốt nghiệp THPT (trên cơ sở thống nhất với phụ huynh học sinh và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định).

Đối với các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường: Tạm dừng tất cả các hoạt động giáo dục tập trung học sinh, học viên cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, các trường học có trách nhiệm thường xuyên phối hợp với phụ huynh học sinh để theo dõi, quản lý, hướng dẫn, hỗ trợ học sinh trong quá trình học trực tuyến tại nhà và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương. Đồng thời chỉ đạo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị, cá nhân; hoàn thành hồ sơ năm học 2020-2021. Phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên trực trường các ngày trong tuần; thường xuyên cập nhật các nội dung chỉ đạo của cấp trên về công tác chuyên môn và công tác phòng chống dịch, báo cáo tình hình về Sở GD&ĐT/Phòng GD&ĐT theo quy định.

Ban Biên tập