Câu lạc bộ hát xoan và dân ca Phú thọ xã Thượng Long tổng kết năm 2021
  • Cập nhật: 16/05/2022
  • Lượt xem: 2053 lượt xem

Câu lạc bộ hát xoan và dân ca Phú Thọ xã Thượng Long vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai phướng hướng nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có lãnh đạo Trung tân văn hóa, TT, DL và Truyền thông huyện, lãnh đạo xã Thượng Long và thành viên của câu lạc bộ.


Đ/c Trần Xuân Quỳnh - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT-DL và TT huyện tặng hoa cho câu lạc bộ

Câu lạc bộ hát xoan và dân ca Phú thọ xã Thượng Long hiện có gần 60 thành viên, trong năm 2021 do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của câu lạc bộ. Nhưng các thành viên trong câu lạc bộ vẫn tổ chức tập luyện các tiết mục văn nghệ hát xoan; các chương trình diễn sướng dân gian để phục vụ lễ trao bằng di sản văn hóa Quần chẹt tại huyện Yên Lập và tham gia gặp mặt động viên tiễn Tân binh lên đường nhập ngũ. Ngoài các hoạt động phong trào, câu lạc bộ còn giúp đỡ thành viên có hoàn cảnh khó khăn bằng vật chất và tinh thần, động viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tổ chức thăm hỏi các thành viên trong câu lạc bộ khi ốm đau.  

Năm 2022 câu lạc bộ Hát xoan và dân ca Phú Thọ xã Thượng Long tiếp tục động viên thu hút hội viên tham gia; Tuyên truyền đến toàn thể các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã nhận tức sâu  sắc về việc duy trì và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể hát xoan Phú Thọ và những làn điệu múa, hát của người Mường, Dao Yên Lập./.

Bích Thọ - Vũ Trịnh( Trung tâm VH, TT, DL và Truyền Thông)