Chủ động giữ ấm cho học sinh mầm non
  • Cập nhật: 29/12/2022
  • Lượt xem: 926 lượt xem

Những đợt không khí lạnh tràn về gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, nhất là đối với các em học sinh ở bậc học mầm non, vì vậy, để đảm bảo việc học và sức khỏe cho các cháu, Trường Mầm non Trung Sơn, huyện Yên Lập đã có nhiều biện pháp thiết thực để chủ động giữ ấm cho học sinh.


Giờ học ở Trường Mầm non Trung Sơn, huyện Yên Lập.

Cô giáo Đinh Thị Đào - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, ngay từ những ngày đầu mùa Đông, Ban Giám hiệu nhà trường đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét, giữ ấm cho trẻ. Nhiều cháu cha mẹ đi làm ăn xa, phải nhờ ông bà chăm sóc nên cùng với hướng dẫn gia đình cách chuẩn bị tư trang cho trẻ khi đến lớp, các cô còn hướng dẫn biện pháp giữ ấm cho các cháu ngay cả khi ở nhà.

Trường Mầm non Trung Sơn hiện có 17 nhóm lớp với 374 học sinh ở khu chính và hai khu lẻ. Năm học 2021 - 2022, nhà trường tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục mầm non theo định hướng “lấy trẻ làm trung tâm”, đẩy mạnh phối hợp với cha mẹ học sinh và cộng đồng trong việc chăm lo giáo dục cho trẻ; quan tâm công tác bồi dưỡng đội ngũ, lựa chọn giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp tỉnh. Tăng cường các điều kiện để triển khai kế hoạch thực hiện giai đoạn 2 chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm gắn kết việc quan sát, theo dõi trẻ hàng ngày với lập kế hoạch giáo dục và tổ chức hoạt động giáo dục”; triển khai giai đoạn 2 kế hoạch “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến 2025”…

Bên cạnh đó, nhà trường đã bố trí vườn rau sạch phục vụ bữa ăn hàng ngày cho các cháu. Xác định rõ những nguy hại do thời tiết có thể gây ra đối với trẻ, trong đợt rét đậm, rét hại, Ban Giám hiệu nhà trường đã tăng cường cơ sở vật chất nhằm đảm bảo cho tất cả các lớp học từ khu chính đến các điểm khu lẻ đều có đầy đủ hệ thống cửa kín gió, điện chiếu sáng, nhắc nhở phụ huynh mặc ấm cho trẻ, chuẩn bị đệm, chăn ấm, thảm lót trải sàn phục vụ việc sinh hoạt, học tập, vui chơi và ngủ nghỉ của trẻ. Các bữa ăn hàng ngày được nhà trường chú trọng quan tâm, các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu phần ăn, các bé được tăng cường lượng đạm, đảm bảo dinh dưỡng, nước uống luôn sử dụng bằng nước ấm. Khi nhiệt độ xuống thấp, nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động ngoài trời. Do có sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo nên công tác bảo vệ sức khỏe cho trẻ ở Trường Mầm non Trung Sơn trong những ngày mùa Đông được thực hiện tốt.

Dự báo trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm những đợt không khí lạnh kéo dài, khu vực miền núi xuất hiện rét đậm, rét hại, để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, các thầy cô giáo Trường Mầm non Trung Sơn đã chủ động nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể để làm tốt công tác phòng, chống rét, giữ ấm cho trẻ, bảo đảm luôn duy trì tốt nền nếp học tập và sĩ số trẻ đến lớp.

Nguồn: Báo Phú Thọ