Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Lương Sơn
  • Cập nhật: 14/06/2021
  • Lượt xem: 5318 lượt xem

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ xã Lương Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội CTĐ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được tổ chức điểm Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện Yên Lập. Tới dự có Đ/c Bùi Văn Huấn-Ủy viên BCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; Đ/c Đinh Hải Nam- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã Lương Sơn thường xuyên quan tâm phát triển hội viên, thu hút đông đảo các tổ chức, nhà hảo tâm tham gia phong trào với tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng. Các phong trào cứu trợ nhân đạo được toàn dân tích cực hưởng ứng mang lại hiệu quả cao như: “Tết vì người nghèo; nạn nhân chất độc da cam” Hội đã vận động được hơn 70 triệu đồng, hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn, thiên tai hỏa hoạn. Vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tổ chức và thực hiện tốt các phong trào: Vì nạn nhân chất độc da cam; chương trình “Ngân hàng Bò”; Hiến máu tình nguyện.. . Trong 5 năm qua, công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện có những bước tiến mới trong nhiệm kỳ các tình nguyện viên tham gia hiến máu thu được 208 đơn vị máy vượt chỉ tiêu kế hoạch. Các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí chăm sóc sức khỏe nhân dân được triển khai và thực hiện hàng năm có hiệu quả.

Trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Lương Sơn tiếp tục bám sát Nghị quyết của Đảng ủy, sự phối hợp các tổ chức chính trị xã hội, kết nạp thêm hội viên có chất lượng, giữ vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo. Tham mưu cho cấp ủy Đảng - Chính quyền các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp huyện trong thời gian tới.

Đ/c Đinh Hải Nam - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chức mừng Đại hội Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội


Ban chấp hành khóa mới ra mắt

  Nhân dịp này Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội chữ thập đỏ huyện tặng kỷ niệm chương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội./.

Thực hiện: Hồng Vân- Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)