Đỗ Minh Kiên người cựu chiến binh tiêu biểu tham gia “hiến máu tình nguyện”
  • Cập nhật: 07/09/2020
  • Lượt xem: 22087 lượt xem

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Yên Lập đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng xã hội, đã và đang thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia. Qua các lần phát động, phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong đó phải kể đến anh Đỗ Minh Kiên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Đồng Lạc huyện Yên Lập.


Cựu chiến binh Đỗ Minh Kiên

Cựu chiến binh Đỗ Minh Kiên, sinh năm 1981, xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập, tham gia nhập ngũ năm 2000 và đến năm 2003 xuất ngũ về địa phương, tham gia Hội viên Hội CCB xã; đến năm 2017, anh Kiên được Đảng ủy xã tín nhiệm giao nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội CCB xã đến ngày nay. Trên cương vị là Chủ tịch Hội CCB xã, bản thân mang trong mình bản chất “người lính bộ đội cụ Hồ”, luôn gương mẫu đi đầu trong lĩnh vực công tác của Hội, đặc biệt  là tinh thần tình nguyện tham gia các đợt phát động hiến máu tình nguyện do huyện tổ chức và phát động với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Anh kể lại cảm xúc của mình khi lần đầu hiến máu: “Ban đầu cũng lo lắng vì chưa biết cảm giác như thế nào, nhưng nghĩ đến những bệnh nhân đang rất cần máu, đặc biệt người nghèo là tôi an tâm hiến máu. Từ đó mỗi năm tôi đều tự nguyện  tham gia hiến máu khi huyện tổ chức và phát động ”. Anh nói vui.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, đến nay, anh Kiên đã hơn 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện do huyện phát động. Không chỉ dừng lại ở bản thân qua các lần hiến máu tình nguyện anh còn tuyên truyền vận động mọi người cùng tham gia, đặc biệt là trong các buổi họp, sinh hoạt thường kỳ của Hội, lồng ghép tuyên truyền cho hội viên hiểu đúng về việc hiến máu nhân đạo và ý nghĩa cao đẹp của nó. Từ đó, nhiều hội viên và thân nhân Hội CCB trong xã tham gia hiến máu. Đồng chí Đinh Công Ninh, Chủ tịch Hội CCB huyện Yên Lập cho biết: “Đồng chí Đỗ Minh Kiên là Chủ tịch Hội CCB xã Đồng Lạc, đồng chí đã tích cực tham gia chương trình hiến máu nhân  đạo, đây thể hiện là một điển hình trong hoạt động trong công tác Hội của toàn huyện cũng như xã Đồng Lạc. Thời gian tới Hội CCB huyện Yên Lập tiếp tục vận động hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ phong trào của Hội, trong đó tích cực tham gia phong trào triển khai cụ thể là phong trào hiến máu”.

Phong trào “Hiến máu tình nguyện” trên địa bàn huyện Yên Lập nói chung và xã Đồng Lạc nói riêng, đặc biệt là Chủ tịch Hội CCB Đỗ Minh Kiên đã trở thành một tấm gương sáng về tấm lòng nhân đạo thể hiện rõ tình cảm của con người với con người được cán bộ hội viên CCB tôn vinh và học tập./.

Bài, ảnh: Bích Thọ - Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)