Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Yên Lập
  • Cập nhật: 06/07/2021
  • Lượt xem: 8233 lượt xem

Sáng ngày 7/6, đồng chí Phan Trọng Tấn - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Phú Thọ đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Cảnh Thái - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy Lợi, Trưởng đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục & Đào tạo; Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Phú Thọ; Huyện Yên Lập có đồng chí Trần Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Hải Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của huyện; Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào huyện.


Đoàn kiểm tra tại trường THPT Minh Hòa

Đoàn đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại ba điểm thi của huyện là: Trường THPT Minh Hòa, THPT Lương Sơn và THPT Yên Lập. Tại 3 điểm thi  có tổng số 868 thí sinh với 40 phòng thi. Qua kiểm tra cho thấy, tất cả các điểm thi đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, y tế cũng như an ninh trật tự cho kỳ thi. Cũng trong sáng nay, các điểm thi đã tổ chức quán triệt quy chế thi, đặc biệt là những điểm mới cho các lực lượng coi thi và giám sát thi.Đoàn kiểm tra tại trường THPT Lương Sơn

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Phú Thọ năm 2021 Phan Trọng Tấn ghi nhận sự vào cuộc của ngành giáo dục, chính quyền địa phương và các nhà trường trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh: đây là một trong những kỳ thi quan trọng nhất với các em học sinh, vừa để xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đầu vào các trường cao đẳng, đại học, thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Mặc dù tỉnh Phú Thọ đã tổ chức kỳ thi nhiều năm và đạt kết quả tốt, nhưng không vì thế mà được phép chủ quan, lơ là. Các điểm thi phải rà soát lại lần cuối các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh, điện, nước… đảm bảo đáp ứng theo đúng quy định, tránh sự cố xảy ra trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi. Đồng chí Phó chủtịch UBND tỉnh yêu cầu: Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT  được tổchức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, vì vậy các điểm thi cần chỉ đạo cán bộ làm thi và thí sinh tuân thủ nghiêm túc quy định 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cùng với đó, chính quyền địa phương cần phối hợp với ngành công an đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi và địa điểm xung quanh; đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi; rà soát kỹ tránh để lọt các thiết bị gian lận thi cử; kiểm soát thông tin trên mạng, không để thông tin xấu gây hoang mang cho thí sinh và phụ huynh.Đoàn kiểm tra tại trường THPT Yên Lập

Yên Lập là địa bàn miền núi, vì vậy cần lưu ý phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh đến điểm thi trong trường hợp xảy ra mưa lũ. Động viên tinh thần lực lượng tham gia làm thi tại huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Phú Thọ, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo thi mong muốn mỗi cán bộ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy chế thi.

Cùng với đó, tạo điều kiện thuận lợi và tâm lý thoải mái nhất cho các thí sinh để các em bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất, tiếp tục phát huy thành tích đáng tự hào của ngành giáo dục đất Tổ thời gian qua.

 

Thực hiện: Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập )