Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020)
  • Cập nhật: 13/11/2020
  • Lượt xem: 4171 lượt xem

Vừa qua, Ủy ban MTTQ huyện Yên Lập tổ chức Gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Tới dự có đồng chí Trần Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo UBMTTQ huyện qua các thời kỳ.

 

Tại buổi Gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và những bước đường phát triển của phong trào Mặt trận và công tác Mặt trận huyện Yên Lập. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện, MTTQ huyện đã có nhiều thành tích đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành lại độc lập - tự do thống nhất tổ quốc. Ngày nay, trong công tác đổi mới và xây dựng đất nước, MTTQ các cấp trong huyện đã phát huy vai trò của mình trong tập hợp xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân đoàn kết, hăng hái tham gia lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng, các phong trào thi đua yêu nước đều gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được triển khai sâu rộng, hàng năm có trên 90% khu đạt tiêu chuẩn khu dân cư văn hóa, 100% số khu trên địa bàn huyện tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đến nay  huyện có 100% khu dân cư có nhà văn hóa, có trung tâm học tập cộng đồng, có tổ hòa giải cơ sở; có 05 xã, 31 khu dân cư được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

         Cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo" được triển khai ở 17/17 xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện; từ đó đã hỗ trợ xóa nhà tạm cho 1.346 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị hỏa hoạn thiên tai với giá trị 3.904 triệu đồng. Hỗ trợ phát triển sản xuất, khắc phục hậu quả thiên tai 519 triệu đồng, vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ, trên 300 triệu đồng.

 

Lãnh đạo ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng

 

Đồng chí Trần Việt Hùng,Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng

 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ hyện qua các thời kỳ.

 

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ  tỉnh và các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ hyện qua các thời kỳ.

 

Bích Thọ - Xuân Đôn( Đài TT Yên Lập)