Hiệu quả mô hình “ Con đường hoa” phụ nữ ở Yên Lập
  • Cập nhật: 21/09/2021
  • Lượt xem: 6463 lượt xem

Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyệnYên Lập đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động, các mô hình, trong đó có mô hình trồng những con đường hoa tại các tuyến đường trung tâm của xã, thị trấn đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào quá trình thực hiện và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thời gian gần đây, để công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Đồng Thịnh luôn bảo đảm xanh - sạch - đẹp, đồng thời đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "5 không, 3 sạch",Hội LHPN xã đã triển khai thực hiện mô hình "Conđường hoa phụ nữ". Mặc dù mới được thực hiện trong thời gian ngắn, nhưng mô hình đã thu hút được nhiều hội viên tham gia,bước đầu tạo hiệu ứng tốt.

Chị Hoàng Thị Hiền- Chi hội trưởng phụ nữ khu Tân Hoa xã Đồng Thịnh, cho biết: “Đoạn đường hoa phụ nữ Tân Hoa quản lý dài 600m hiện nay chị em thường xuyên chăm sóc hoa để làm đẹp cảnh quan môi trường và đẹp khu dân cư...”

Nhận thấy việc giữ sạch vệ sinh môi trường và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho những tuyến đường tại trung tâm và khu dân cư là một việc làm thiết thực trong phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chỉ đạo Hội Phụ nữ các xã, thị trấn ngoài việc vệ sinh đường làng ngõ xóm thường xuyên, thực hiện ngày chủ nhật sạch thì đặc biệt chú trọng tổ chức trồng hoa ở ven các con đường trung tâm xã, thị trấn, khu dân cư tạo thành các con đường hoa phụ nữ.Chị Nguyễn Thị Kim Thành- Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn Yên Lập cho biết :Hội Liên hiêp Phụ nữ thị trấn triển khai 12/12 Chi hội  về xây dựng các mô hình con đường hoa  cũng như con đường thắp sáng và con đường hoa tự quản của phụ nữ, các chị tham gia rất nhiệt tình, 12/12 Chi hội tham gia hưởng ứng. Các con đường hoa này chị em rất nhiệt tình đóng góp cây giống cũng như là công lao động cùng sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể của Thị trấn Yên Lập.


Hội phụ nữ Thị trấn Yên Lập tích cực trồng và chăm sóc con đường hoa

Để mô hình đem lại hiệu quả thiết thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấnnghiên cứu thực tế, lựa chọn và đưa vào trồng các loại hoa có sức sống tốt, màu sắc đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết, có hoa nở quanh năm. Nhờ có sự chỉ đạo, đồng thuận và vào cuộc tích cực của các của cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong huyện.  Chị Nguyễn Thị Vân Anh- Phó chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: " Qua phát động đến nay chúng tôi có 61 con đường hoa tại các xã, thị trấn. Qua đánh giá thì các con đường hoa thường xuyên được các chị em chăm bón rồi chăm sóc. Đến nay các con đường hoa đều phát triển rất là tốt, tạo được cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp góp phần cho khung cảnh làng quê ngày càng đẹp và yên bình"


Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phúc Khánh triển khai trồng hoa trên các tuyến đường

Để mô hình này phát huy hiệu quả hơn nữa, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ 17 xã, thị trấn triển khai trồng hoa trên tất cả các ven đường trung tâm khu dân cư, trung tâm xã, các vị trí phù hợp tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp; góp phần cùng chính quyền địa phương và nhân dân thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Bài, ảnh: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)