Hiệu quả phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” ở Phúc Khánh
  • Cập nhật: 13/09/2021
  • Lượt xem: 6066 lượt xem

Những năm gần đây, Hội LHPN xã Phúc Khánh,luôn tích cực vận động chị em tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức cụ thể, qua đó đã giúp cho hội viên vươn lên trong cuộc sống, đồng thời khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong các phong trào của địa phương.

Chị Đinh Thị Thịnh ở Khu Sẻn xã Phúc Khánh, mấy năm về trước chị được tiếp cận nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho chị em phát triển kinh tế thông qua ủy thác của tổ chức Hội Phụ nữ. Chị đã mạnh dạn đầu tư vào kinh tế tổng hợpvới tổng diện tích gần 10ha chị đã trồng chè, trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi mang lại nguồn thu ổn định.

Chị Đinh Thị Thịnh- Khu Sẻn xã Phúc Khánh  cho biết: “ Trong các đợt tập huấn của xã của huyện tôi được đi tập huấn và học hỏi kinh nghiệm áp dụng vào làm kinh tế gia đình. Mỗi một năm cho thu nhập từ 600-700 triệu đồng”


Mô hình kinh tế tổng hợp gia đình chị Đinh Thị Thịnh, Khu Sẻn xã Phúc Khánh

Để tạo điều kiện, động lực thúc đẩy hội viên phát triển kinh tế, Hội Phụ nữ xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ KH -KT vào sản xuất, thâm canh tăng vụ, tăng năng suất. Hội tích cực phối hợp với các Hội, Trung tâm mở lớp dạy nghề, chuyển giao KH -KT cho hội viên, ngoài ra, Hội nhận ủy thác của Ngân hàng CSXH với dư nợ trên 7 tỉ đồng cho hơn 200 hội hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Từ đó xuất hiện nhiều mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn xã.

Chị Hoàng Thị Sơn- Khu Sẻn xã Phúc Khánh chia sẻ: Gia đình tôi cái khu vườn này trồng được 300 cây bưởi đã cho thu hoạch cao hơn so với cây trồng khác mang lại hiệu quả cao đem lại kinh tế cho gia đình rất tốt.  Tôi hi vọng chất lượng bưởi năm nay cao hơn mọi năm"


Mô hình trồng bưởi của gia đình Chị Hoàng Thị Sơn xã Phúc Khánh, mỗi năm bình quân cho thu nhập hơn trăm triệu đồng.

Cùng với đó, Hội luôn tuyên truyền, vận động chị em phát huy tinh thần chịu thương, chịu khó, năng động vươn lên, đã tạo phong trào phát triển kinh tế sôi nổi, lan toả trong hội viên. Nhiều hội viên đầu tư chăn nuôi quy mô lớn, tích cực cải tạo vườn tạp trồng các loại cây có múi, cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao. Từ phong trào phát triển kinh tế đã giúp cho đời sống, thu nhập của hội viên từng bước ổn định và ngày càng nâng cao.Chị Đinh Thị Hiếu- Chủ tịch Hội phụ nữ xã Phúc Khánh cho biết: " Đối với Hội Phụ nữ xã tới đây sẽ tổ chức cho hội viên phụ nữ trong toàn xã  đến thăm quan các mô hình về chăn nuôi tổng hợp cũng như các mô hình trồng trọt để hội viên học hỏi kinh nghiệm từ đó áp dụng vào sản xuất tại gia đình để nhiều hội viên phụ nữ trong xã phát triển kinh tế đi lên làm giàu"

Từ những hoạt động cụ thể, thiết thực và sự chủ động của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phúc Khánh trong phong trào phát triển kinh tế, đã không chỉ thay đổi cách nghĩ, cách làm mà còn phát huy khả năng sáng tạo của mỗi hội viên trong sản xuất kinh doanh, giúp nhiều hội viên thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển KT-XH ở địa phương./.

Bài, ảnh: Hồng Vân, Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)