HỘI NÔNG DÂN HUYỆN YÊN LẬP PHỐI HỢP KHAI GIẢNG LỚP SƠ CẤP NGHỀ MAY CÔNG NGHIỆP TẠI XÃ LƯƠNG SƠN
  • Cập nhật: 26/05/2022
  • Lượt xem: 1418 lượt xem

Ngày 23/5/2022, tại UBND xã Lương Sơn, Hội Nông dân huyện Yên Lập phối hợp với Trung tâm hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ, tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề May công nghiệp cho 35 học viên tại xã Lương Sơn, đây là lớp sơ cấp nghề may thứ 2 trong năm 2022.


Khai giảng lớp sơ cấp nghề May công nghiệp

Về dự lễ khai giảng có đồng chí Vũ Công Bình - Ủy viên BTV, Giám đốc Trung tâm h tr nông dân và Giáo dc ngh nghip Hi Nông dân tỉnh Phú Thọ, đồng chí Phạm Đức Hùng - HUV, Chủ tịch HND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Lương Sơn; Ban Thường vụ HND xã Lương Sơn cùng 35 học viên là hội viên nông dân, con em của hội viên nông dân trong xã.


Đc Vũ Công Bình - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ phát biểu khai mạc

Phát biểu tại các lễ khai giảng, đồng chí Vũ Công Bình - Ủy viên BTV, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đối với lao động nông thôn, đào tạo nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm và xúc tiến việc làm, góp phần nâng cao năng xuất lao động, tăng thu nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu giáo viên giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học.                 

Lớp học diễn ra trong thời gian 3 tháng sau khóa học các học viên được cấp chứng chỉ nghề và được giới thiệu, tiếp nhận vào làm việc tại các cơ sở may của xã cũng như có thể tự tạo việc làm hoặc vào làm việc tại các công ty, cơ sở may khác trên địa bàn trong và ngoài huyện. 


 

Khương Đường - HND huyện Yên Lập