HỌP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA HUYỆN
  • Cập nhật: 16/11/2021
  • Lượt xem: 2101 lượt xem

Ngày 15/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo của các ngành chức năng về công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực, Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số Phòng, Ban chuyên môn liên quan của huyện; lãnh đạo thị trấn Yên Lập, xã Ngọc Đồng và xã Ngọc Lập. Đồng chí Trần Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện chủ trì hội Nghị.


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã báo cáo tình hình dịch bệnh, nhiệm vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 và tiến độ tiêm vắc xin trên địa bàn huyện, đồng thời cũng đưa ra những đề xuất để giải quyết, thực hiện các khâu được thuận lợi như: công tác truy vết, cách ly y tế, xét nghiệm và điều trị F0. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện từ ngày 8/11 đến ngày 14/11/2021, huyện Yên Lập ghi nhận 6 cac mắc Covid-19 mới tại khu 5 xã Ngọc Đồng, lũy tích toàn huyện có 11 ca; toàn huyện ở cấp độ 2; 1 xã ở cấp độ 3 là xã Ngọc Đồng; 2 xã cấp độ 2 là xã Ngọc Lập và xã Minh Hòa; 14 xã, thị trấn còn lại ở cấp độ 1. Đã có 1 bệnh nhân F0 khỏi bệnh đủ điều kiện ra viện về cách ly theo dõi tại gia đình.

Sau khi nghe báo cáo các đồng chí trong BTV, Ban chỉ đạo của huyện đã đưa ra một số giải pháp cụ thể giải quyết những vướng mắc, tồn tại trong quá trình triển khai , thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 từ huyện đến cơ sở từ quá trình truy vết, công tác thực hiện cách ly và công tác tiêm vắc xin...

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị Đồng chí Trần Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đề nghị các đồng chí Ủy viên BTV được phân công phụ trách các xã, thị trấn tiếp thu các ý kiến, thường xuyên xuống cơ sở để chỉ đạo các xã, thị trấn quản lý tốt các trường hợp F1, F2 nếu có trường hợp vi phạm cần xử lý nghiêm; duy trì tốt các chốt thuộc khu vực phong tỏa, phải thực hiện nghiêm đúng quy định; làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu và chấp hành tốt công tác phòng chống dịch; cần tiêm hết mũi 1 những người từ 18 tuổi trở lên song trước ngày 20/11; các cơ quan liên quan phối hợp lập danh sách chính xác để chuẩn bị tiêm mũi 2, đồng thời lập danh sách người   từ 12 đến 17 tuổi để chuẩn bị tiêm vắc xin trong thời gian tới./.

Thực hiện: Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập )