Huyện Yên Lập dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
  • Cập nhật: 01/04/2022
  • Lượt xem: 2547 lượt xem

Với tấm lòng thành kính, tri ân công đức Tổ tiên, ngày 1/4 (Tức ngày 1/3 năm Nhâm Dần), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Yên Lập, thành kính tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng.

Tham gia lễ dâng hương có đ/c Trần Việt Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Hà Việt Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Kim Ngọc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện (Chủ lễ); các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Phòng, Ban quản lý nhà nước, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương, hoa, lễ vật tại điện Kính Thiêng

Tại điện Kính Thiêng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng đoàn đại biểu huyện Yên Lập đã thành kính dâng hương, hoa lễ vật  thắp hương tưởng nhớ các Vua Hùng thể hiện lòng tri ân tới tổ tiên đã có công dựng nước và giữ nước, đồng thời kính cáo với Tổ tiên các bậc Tiền nhân những kết quả đạt được trong năm 2021


Thay mặt HU, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, Đồng chí Nguyễn Kim Ngọc - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện (Chủ lễ); Kính cáo với Tổ tiên, các bậc Tiền nhân những kết quả Yên Lập đã đạt được trong năm qua.            

Năm 2021 mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, song  được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện của các sở, ban ngành của tỉnh cùng sự đồng thuận của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong huyện. Vì vậy kinh tế của huyện luôn phát triển ổn định trên mọi lĩnh vực.  Năm 2021 có 27/30 chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đặc biệt trong năm 2021 huyện đã đạt được 10 kết quả tiêu biểu, đã lãnh chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổng thu ngân sách trên địa bàn 220,628 tỷ đồng đạt 192% kế hoạch; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 1.050 tỷ đồng đạt 105% kế hoạch. Xây dựng nông thôn mới đạt kết quả khả quan, diện mạo khu vực đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc, hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục được củng cố và có nhiều chuyển biến tích cực; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trước anh linh các Vua Hùng, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Lập lần thứ  XXIV đã đề ra. 


Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hoa, hương tại Lăng Hùng Vương

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hoa, hương, lễ vật tại Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân, trong Khu di Tích lich sử Quốc gia Đền Hùng.     

   

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hoa, tại Bức phù điêu Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân tiên phong.

Sau nghi lễ tại Đền Thượng, các đại biểu đã dâng hương, hoa trước lăng Hùng Vương, Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân trong Khu Di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng và Dâng hoa tại Bức phù điêu Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân Tiên Phong.

Xuân Đôn ( Trung tâm, VH, TT, DL & TT Yên Lập)