Khí thế sản xuất công nghiệp những ngày đầu xuân
  • Cập nhật: 10/02/2019
  • Lượt xem: 35573 lượt xem

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ của năm mới 2019. Hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp trong tỉnh những ngày đầu xuân mới đã thể hiện với tinh thần quyết tâm giành thắng lợi cao nhất.

-DSC6065.jpg
Dây chuyền sản xuất tại Công ty cổ phần CMC
Đúng ngày 10/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019), gần 900 cán bộ, công nhân, người lao động toàn Công ty cổ phần CMC (Khu Công nghiệp Thụy Vân) đã ra quân sản xuất đầu năm. Với mục tiêu “An toàn - Đoàn kết - Tiết kiệm - Hiệu quả”. Công ty đã tổ chức chấn chỉnh, chỉ đạo, điều hành sản xuất quyết liệt, hiệu quả; cùng với đó triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong quản trị chi phí, hạch toán giá thành, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, nâng cao chất lượng sản xuất.
Từ những kết quả tích cực của năm 2018, năm nay Công ty phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu: Tổng giá trị sản lượng đạt 1.500.000 triệu đồng; doanh thu đạt 1.700.000 triệu đồng; nộp ngân sách nhà nước 90.000 triệu đồng; tạo việc làm ổn định cho 950 lao động với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/người/tháng. 
Ông Tạ Quang Vững - Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Hòa cùng không khí lao động mừng xuân mới, doanh nghiệp tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm. Từ đó tạo niềm tin với đối tác và không ngừng tìm kiếm thị trường, đơn hàng mới”.
Ngay từ ngày đầu năm mới khí thế thi đua lao động sản xuất đã diễn ra sôi nổi ở khắp các phân xưởng của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Ngọc Tuệ (Khu Công nghiệp Thụy Vân). Năm 2018, mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn về sự cạnh tranh trên thị trường, song với sự nỗ lực chủ động nắm bắt thị trường, cải tiến theo yêu cầu của khách hàng và xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Ngọc Tuệ đã hoàn thành mục tiêu, kế hoạch, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ và là 1 trong 2 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vinh dự đạt Giải thưởng Sao vàng đất Việt 2018.
Ông Nguyễn Ngọc Tuệ - Giám đốc Công ty khẳng định: Với sự đoàn kết, nhất trí, doanh thu của Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Ngọc Tuệ không ngừng tăng, năm sau luôn cao hơn năm trước. Với sản phẩm đa dạng và chất lượng được khẳng định, cho đến nay mạng lưới bán hàng của Công ty hiện đã được mở rộng ra nhiều tỉnh lân cận như Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái cùng nhiều tỉnh thành khác. Năm 2019, Công ty sẽ đẩy mạnh việc tập huấn, đào tạo cho cán bộ, người lao động để nâng cao tay nghề, xây dựng thương hiệu có uy tín trên thị trường, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
ton.jpg
Sản phẩm của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Ngọc Tuệ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn
Tại Công ty TNHH Sein Together Kee Eun Việt Nam (Khu công nghiệp Thụy Vân) ngay trong mùng 6 Tết, gần 2.000 công nhân cũng bước vào làm việc với không khí sôi nổi. Chị Nguyễn Thu Giang, người đã nhiều năm gắn bó với Công ty cho biết: Hầu hết người lao động chúng tôi đều tâm huyết gắn bó lâu dài với Công ty, bởi ở Kee Eun Việt Nam có môi trường làm việc khá tốt. Ngoài lương, các chế độ chính sách khác như được tham gia các loại BHXH, khám sức khỏe theo định kỳ… Hằng năm, chúng tôi còn được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty đã thưởng Tết cho công nhân từ 1 - 2 tháng lương cơ bản và tặng nhiều quà cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018 nên chúng tôi rất phấn khởi bước vào một năm sản xuất mới”.
Trao đổi với chúng tôi, ông Kim Hang Yong - Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Với khẩu hiệu “Công nhân như người nhà, như bạn thân”, công ty luôn hỗ trợ mọi cán bộ, công nhân, người lao động vươn lên trong cuộc sống và công việc, từ đó để họ gắn bó với Công ty hơn. Năm 2019, Công ty sẽ tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm. Ngoài việc duy trì hoạt động sản xuất của các phân xưởng, nhà máy, toàn Công ty còn nêu quyết tâm trong năm mới sản xuất, kinh doanh vượt từ 10% trở lên so với năm 2018; đồng thời tạo công việc ổn định, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động.
ton1.jpg
Hoạt động sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Sein Together Kee Eun Việt Nam
Năm 2019, kinh tế Việt Nam tiếp tục hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp đứng trước nhiều cơ hội và thách thức mới đòi hỏi sự đổi mới, điều chỉnh chiến lược trong sản xuất kinh doanh. Phú Thọ đặt mục tiêu giá trị tăng thêm ngành công nghiệp - xây dựng năm 2019 đạt 16.559 tỷ đồng. Cùng với đó, lĩnh vực xuất khẩu tiếp tục khẳng định là điểm nhấn của ngành công nghiệp trong năm mới với kim ngạch xuất khẩu phấn đấu đạt 1,456 tỷ USD.
Ngay trong những ngày đầu năm, nhiều doanh nghiệp đã “ghi điểm” với sự bứt phá, tăng tốc về lượng hàng xuất khẩu. Ðây là dấu hiệu thuận lợi, tạo động lực để các doanh nghiệp quyết tâm giành thắng lợi trong sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay từ tháng đầu năm và cả năm 2019 với kết quả cao nhất, hứa hẹn một năm gặt hái nhiều thành công.

Nguyễn Liên - Khánh Trang