KHU ĐÌNH CẢ XÃ HƯNG LONG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
  • Cập nhật: 10/11/2022
  • Lượt xem: 1364 lượt xem

Ngày 10/11, khu dân cư Đình Cả xã Hưng Long đã long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và ngày pháp luật Việt Nam năm 2022, đây là khu được huyện chọn làm điểm. Dự ngày hội có đồng chí Đinh Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Kiên Cường, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ; đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các ban xây dựng đảng, các cơ quan, phòng, ban của huyện; lãnh đạo xã Hưng Long.

Tại ngày hội các đại biểu, nhân dân trong khu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang  92 năm của MTTQ Việt Nam đồng thời tuyên truyền pháp luật tới toàn thể nhân dân trong khu bằng hình thức sân khấu hóa thông qua tiểu phẩm.


Theo đó, khu Đình Cả hiện có 273 hộ với 1.040 nhân khẩu, dân tộc thiểu số chiếm 65% chủ yếu là dân tộc Mường. Trong năm 2022, Ban công tác mặt trận khu đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các tổ chức chính trị xã hội trong khu được duy trì hoạt động thường xuyên có hiệu quả. Nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các cuộc vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… nhân dân trong khu luôn đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, cùng chung sức xây dựng nếp sống văn hóa, các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan được bãi bỏ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 còn 1,8%, số hộ khá giàu tăng lên. Bình quân lương thực đạt 389kg/người/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm; 100% các hộ sử dụng điện lưới Quốc gia và dùng nước hợp vệ sinh, đời sống tinh thần vật chất ngày càng được nâng cao.


Chủ tịch UBND huyện Hà Việt Hùng phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà khu dân cư Đình Cả đạt được trong năm 2022, đồng chí mong muốn thời gian tới nhân dân trong khu tiếp tục đoàn kết phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết để giúp nhau phát triển kinh tế xã hội; đồng chí đề nghị lãnh đạo địa phương và Ban công tác Mặt trận khu tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật tới nhân dân, triển khai thực hiện hiện tốt các cuộc vận động của cấp trên, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; cần làm tốt công tác quy chế dân chủ ở cơ sở. Phấn đấu hết năm 2023 khu dân cư Đình Cả đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Ghi nhận những kết quả đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen của UBND huyện cho khu dân cư Đình Cả đạt khu dân cư văn hóa 5 năm liền 2018-2022 và tặng hoa chúc mừng cùng 01 bộ tăng âm, loa đài trị giá 20 triệu đồng cho nhân dân trong khu; UBMTTQ tỉnh tặng 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của khu.

 

Chủ tịch UBND huyện Hà Việt Hùng trao giấy khen cho khu dân cư Đình Cả

 

Chủ tịch UBND huyện Hà Việt Hùng tặng hoa và bộ tăng âm loa đài cho khu dân cư

 

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

Lãnh đạo Sở Tư pháp tặng quà cho khu dân cư

Nhân dịp này UBND xã cũng tặng giấy khen cho các tập thể, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư 2022; Ban công tác Mặt trận khu dân cư biểu dương 2 hộ gia đình tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo và biểu dương các dòng họ tự quản và gia đình có thành tích trong công tác khuyến học khuyến tài của khu dân cư năm 2022 đồng thời tổ chức ký giao ước thi đua năm 2023.

 

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng khu dân cư

 

Lãnh đạo xã tặng giấy khen cho các hộ gia đình

 

Khu dân cư tổ chức ký giao ước thi đua năm 2023

 Trước đó vào tối ngày 9/11 đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ giữa các khu dân cư, đêm giao lưu đã đem đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước được khán giả đến xem và cổ vũ. Qua đây tạo thêm sự gắn bó, đoàn kết nhân dân trên địa bàn xã tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần động viên nhân dân trên địa bàn xã hăng say lao động sản xuất.

 Một số tiết mục văn nghệ tại đêm giao lưu

Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT, DL và Truyền thông)