Khuyến khích người dân tự xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên
  • Cập nhật: 08/11/2021
  • Lượt xem: 3031 lượt xem

Ngày 8/11/2021, UBND huyện ban hành Văn bản số 1792/UBND-YT về việc khuyến khích người dân tự xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên.

Hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên tại nhà:

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện đề nghị nhân dân:

Thường xuyên thực hiện các quy định về 5K - Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19; chủ động khai báo y tế đến Trạm Y tế nơi cư trú, Tổ COVID-19 cộng đồng khi có bất kỳ một trong các biểu hiện bất thường như ho, sốt, đau họng, khó thở, đau người - mệt mỏi - ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác; tiếp xúc với người nhiễm/nghi ngờ nhiễm COVID-19 để được thực hiện sàng lọc COVID-19 chủ động.

Khuyến khích người dân tự thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho bản thân, gia đình. Chỉ sử dụng các test xét nghiệm đã được Bộ Y tế công bố, cấp phép lưu hành. Các cơ sở cung ứng, các điểm đủ điều kiện kinh doanh được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế (https://soyte.phutho.gov.vn).

 Khi phát hiện kết quả xét nghiệm dương tính với test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, người dân cần bình tĩnh, đeo khẩu trang, không tiếp xúc với người khác, tự cách ly tại nhà; đồng thời gọi điện ngay thông báo cho tổ COVID-19 cộng đồng, y tế địa phương (Trạm Y tế xã, thị trấn) hoặc số điện thoại tới đường dây nóng 18009275 - 0962.956.316 để được tư vấn, hướng dẫn theo quy định. Tuyệt đối không tự ý di chuyển ra khỏi nơi cư trú khi phát hiện bản thân có kết quả dương tính bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Ban Biên tập