LĐLĐ huyện Yên Lập nỗ lực vì lợi ích của đoàn viên công đoàn, người lao động
  • Cập nhật: 27/05/2022
  • Lượt xem: 1586 lượt xem

Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Yên Lập đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo chế độ chính sách, tặng quà, xây dựng nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…Qua đó, góp phần đảm bảo quyền lợi, từng bước nâng cao đời sống cho người lao động.

Hiện nay LĐLĐ huyện Yên Lập đang quản lý gần 4.000 đoàn viên sinh hoạt ở 104 tổ chức công đoàn cơ sở. Xác định chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức công đoàn. Trong những năm qua LĐLD huyện Yên Lập đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần để người lao động có quyền lợi đảm bảo phúc lợi tốt hơn.

Làm việc tại Công ty CPMay Sông Hồng - Nhà máy may số 6 được 2 năm nay, Chị Nguyễn Thị Hương luôn được Công ty cũng như công đoàn quan tâm cả về vật chất và tinh thần, mặc dù thời gian qua ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Chị vẫn được trả lương đầy đủ với số tiền 7 triệu đồng/1 tháng. Ngoài ra, chị cũng như những công nhân lao động ở đây được thưởng thêm những ngày lễ tết tạo động lực giúp chị cũng như công nhân lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất gắn bó với công ty. Chị Hương chia sẻ: “Tôi vào làm việc Công ty một thời gian rồi, tôi thấy là công đoàn của công ty cũng quan tâm đến đời sống của công nhân động viên thăm hỏi kịp thời khi công nhân ốm đau,chế độ làm việc của công ty rất tốt”.

Công ty CP May Sông Hồng - Nhà máy may số 6 hiện có gần 300 đoàn viên, công nhân lao động. Trong những năm qua, công ty luôn nghiên cứu tìm ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm mở rộng thị trường tiêu thụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.Nhờ đó công ty đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, có điều kiện thực hiện tốt mọi chế độ chăm lo đảm bảo cho người lao động giúp người lao động yên tâm sản xuất. Chị Vũ Thị Hương- Phó Giám đốc Công ty may Sông Hồng- Chủ tịch Công đoàn Công ty: “Công đoàn nhà máy cũng có những chính sách chế độ chăm lo đời sống như: hàng tháng tặng quà sinh nhật cho công nhân, khen thưởng cho đoàn viên công đoàn xuất sắc đạt năng suất cao,…


ĐLĐ huyện, Công đoàn công ty tặng quà cho công nhân lao động tại công ty may Sông Hồng.

Thời gian qua, Công tác chăm lo đời sống, thăm hỏi đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được các cấp công đoàn trên địa bàn huyện quan tâm kịp thời, nhằm giúp NLĐ vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Mặt khác, LĐLĐ huyện còn thường xuyên chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn pháp luật lao động và các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với NLĐ nhằm không ngừng nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật cho NLĐ. Trong Tháng công nhân và tháng ATVSLĐ năm 2022, LĐLĐ huyện Yên Lập tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tặng quà cho đoàn viên, NLĐ; tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí.Phối hợp với các CĐCS tổ chức các hoạt động phúc lợi đoàn viên NLĐ với tổng trị giá trên 140 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động được triển khai tích cực. Các cấp công đoàn tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện đầy đủ các chế độ, như: tiền lương, tiền thưởng, làm thêm giờ; phụ cấp trách nhiệm, thâm niên; chế độ chính sách về BHXH, BHYT và BHTN của CNVCLĐ theo quy định.


Tặng quà cho công nhân lao động tại Công ty Mirae SoongWon Vina.


LĐLĐ huyện tổ chức tập huấn tuyên truyền các chính sách cho các công đoàn cơ sở


LĐLĐ huyện phối hợp với các ban nghành kiểm tra, giám sát công tác

Vệ sinh an toàn lao động tại các doanh nghiệp


LĐLĐ huyện phối hợp với TT y tế huyện tổ chức khám sức khoẻ cho công  nhân lao động tại Công ty  Mirae SoongWon Vina

Ông Hoàng Mạnh Sơn- Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Lập cho biết: “Hưởng ứng Tháng công nhân và tháng ATVSLĐnăm 2022, BTV LĐLĐ huyện đã triển khai đến các cấp công đoàn hướng tới các hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên công đoàn, NLĐ như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên tới các đối tượngNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp khám sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí tư vấn sưc khoẻ. Rất phấn khởi năm nay hoạt động của công đoàn được sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền các cấp, các cơ quan, các nhà tài trợ các doanh nghiệp đồng hành cùng các cấp công đoàn”.

Những phong trào thiết thực, việc làm cụ thể, ý nghĩa trong chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các cấp công đoàn huyện Yên Lập đã giúp đoàn viên, công nhân, người lao động yên tâm công tác, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đề ra.

Hồng Vân- Xuân Đôn(Trung tâm VH,TT,DL & Truyền thông)