Liên đoàn lao động huyện chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động
  • Cập nhật: 31/01/2022
  • Lượt xem: 2887 lượt xem

Hàng năm, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các cấp Công đoàn huyện Yên Lập triển khai nhiều việc làm thiết thực, có ý nghĩa để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Để chia sẻ, động viên đoàn viên, người lao động an vui đón Tết, Công đoàn huyện đã và đang triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực đồng thời thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện.

Nhừng ngày giáp tết nguyên đán, chúng tôi đến thăm Công ty TNHH Long Tường đóng trên địa bàn xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập chuyên sản xuất gia công đồ chơi trẻ em. Thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, song doanh nghiệp đã khắc phục khó khăn, duy trì ổn định sản xuất, giải quyết việc làm, đảm bảo thu nhập cho 354 lao động. Các chế độ chính sách được đảm bảo từ chế độ BHXH, chi phí bồi dưỡng độc hại, ăn ca, đặc biệt là chế độ thưởng và chăm lo vào các dịp lễ tết cho công nhân lao động trong công ty. Nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho công nhân được Ban giám đốc công ty và Công đoàn của công ty triển khai và thực hiện chu đáo. 

 Trong không khí làm việc của những ngày giáp tết, nhận được những món công ty, Chị  Nguyễn Thị Hoa Mai- Công nhân Công ty TNHH Long Tường phấn khởi nói: “ Chúng tôi rất là vui khi được Công ty thăm hỏi, động viên và tặng quà chúng tôi trong dịp tết và khi chúng tôi ốm đau có công đoàn hỏi thăm sức khỏe chúng tôi, có tặng quà và có những phần quà đặc biệt dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ. Với sự quan tâm như vậy những công nhân như chúng tôi muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Trong dịp này, Ban giám đốc Công ty phối hợp với Công đoàn chức trao quà tết cho cho Công nhân đảm bảo 100%  công nhân có quà tết Chị Nguyễn Mỹ Liên- Chủ tịch Công đoàn công ty TNHH Long Tường cho biết: “Nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần công ty chúng tôi có hỗ trợ về mặt tinh thần cho toàn thể đoàn viên mỗi người được một xuất quà xuân, ngoài ra những hoàn cảnh khó khăn công ty chúng tôi tặng riêng những xuất quà có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt:Trao quà tết tại Công ty TNHH Long Tường

  Hiện nay, Toàn huyện Yên Lập hiện có 108 Công đoàn cơ sở với gần 4.000 đoàn viên. Trong năm qua, do đại dịch Covid-19, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn huyện. Đồng hành cùng người lao động trong những thời điểm đó, đặc biệt trong dịp tết nguyên đán LĐLĐ huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 và xác định, đây là nhiệm vụ trọng tâm, được ưu tiên hàng đầu đối với tất cả các cấp công đoàn. Với phương châm “Tết Sum vầy – Xuân bình an”, “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, các cấp công đoàn đã triển khai việc huy động nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ nguồn lực để tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong dịp tết. Trong dịp tết nguyên đán năm nay LĐLĐ huyện đã trao 153 suất quà cho công đoàn viên, người lao động  có hoàn cảnh khó khăn thuộc các cơ quan doanh  nghiệp tổng giá trị gần 100 triệu đồng.  Huy động từ nguồn chi chăm lo của LĐLĐ tỉnh cho đoàn viên công đoàn và người lao động  được gần 1.300 xuất quà với tổng giá trị 364 triệu đồng.  Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở đã triển khai nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực chăm lo cho Đoàn viên và người lao động.

Với mong muốn tất cả đoàn viên, người lao động được vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc được tươm tất, đầm ấm., Liên đoàn lao động huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở khảo sát cụ thể số đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tập trung vào đối tượng bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mất việc làm, bị thiệt hại do thiên tai để phối hợp tổ chức hỗ trợ; đồng thời   tham gia các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động nhằm thể hiện sự quan tâm, tạo sự lan tỏa sâu rộng.

Ông Hoàng Mạnh Sơn- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Yên Lập cho biết:  Với tinh thần huy động đồng bộ các cấp công đoàn trong toàn hệ thống, cấp cơ sở phát huy tinh thần tương thân tương ái huy động nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động tại đơn vị mình. Đối với công đoàn huyện chúng tôi tiết kiệm tối đa nguồn chi hành chính tăng cường công tác vận động các tổ chức cá nhân để mà ủng hộ chăm lo tết cho người lao động. Đặc biệt trong năm nay, LĐLĐ tỉnh có sự quan tâm rất lớn đã hỗ trợ trên 1.500 xuất quà bằng tiền mặt cũng như bằng hiện vật để chăm lo cho đời sống CN người lao động trên địa bàn huyện”

Những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân lao động được các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Yên Lập đã và đang tích cực triển khai thực sự là những hoạt động ấm áp, nghĩa tình, góp phần tạo tâm lý ổn định cho người lao động, giúp họ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Hồng Vân- Xuân Đôn ( Trung tâm VH,TT,DL và Truyền thông)