NGÀY HỘI HIẾN MÁU “TÌNH NGƯỜI YÊN LẬP” NĂM 2022
  • Cập nhật: 15/07/2022
  • Lượt xem: 2432 lượt xem

Ngày 15/7/2022, tại Trung tâm hội nghị huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Lập; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Lập năm 2022 với thông điệp “Tình người Yên Lập”. Dự Ngày hội hiến máu có đồng chí Bùi Văn Huấn, Ủy viên BCH Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ; đồng chí Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.


Đồng chí Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc Ngày hội

Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 huyện Yên Lập có gần 800 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện. Các tình nguyện viên và nhân viên y tế đều thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid-19; kiểm tra thân nhiệt,  huyết áp, làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe những tình nguyện viên đảm bảo yêu cầu mới thực hiện việc hiến máu. Với thông điệp của Ngày hội hiến máu “Tình người Yên Lập”. 


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ,lãnh đạo huyện Yên Lập động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máuMột số hình ảnh các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Sau 01 ngày tổ chức Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tiếp nhận được 703 đơn vị máu của các tình nguyện viên, đảm bảo an toàn, chất lượng. Với khẩu hiệu “Máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và xuất phát từ sự hiểu biết, lòng nhân ái, các tình nguyện viên đã hiến tặng một phần máu của mình để bổ sung vào “Ngân hàng máu”, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị, cứu sống người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống “Thương người như thể thương thân” và lòng nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng./.

 

Xuân Đôn (TTVHTTDL&TT huyện Yên Lập)