NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN HUYỆN YÊN LẬP NĂM 2021
  • Cập nhật: 03/12/2021
  • Lượt xem: 3301 lượt xem

Ngày 3/12, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Lập; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Lập đợt 2 năm 2021 với thông điệp “Tình người Yên Lập”.


Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021 huyện Yên Lập có hơn 250 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đơn vị, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid 19, các tình nguyện viên và nhân viên y tế đều thực hiện tốt 5K; kiểm tra thân nhiệt,  huyết áp, làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe những tình nguyện viên đảm bảo yêu cầu mới thực hiện việc hiến máu. Với thông điệp của ngày hội hiến máu “Tình người Yên Lập”. Sau 1 ngày tổ chức Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tiếp nhận được 209  đơn vị máu của các tình nguyện viên, đảm bảo an toàn, chất lượng.


Với khẩu hiệu “máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta”, “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và xuất phát từ sự hiểu biết, lòng nhân ái, các tình nguyện viên đã hiến tặng một phần máu của mình để bổ sung vào “Ngân hàng máu”, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị, cứu sống người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống “thương người như thể thương thân” và lòng nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng./.

 

Tin, ảnh: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)