Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại huyện
  • Cập nhật: 16/09/2021
  • Lượt xem: 8241 lượt xem

Ngày 14/9, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã về kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 của huyện; cùng đi có lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Trần Việt Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn liên quan của huyện.

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn của huyện năm 2021 dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm 2021, số người tham gia diễn tập vận hành cơ chế tại Trung tâm Hội nghị huyện là 54 người và phần thực binh tại xã Nga Hoàng là 363 người. Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền về trình độ chỉ huy, điều hành công tác phát triển và bảo vệ rừng; vai trò tham mưu của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở khi có tình huống cháy rừng, hạn chế thiệt hại do cháy rừng gây ra.

 

Đồng chí PCT, UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 

 

Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại xã Nga Hoàng

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí nhấn mạnh, tình hình biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp đã và đang tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội, vì vậy việc nâng cao nhận thức năng lực diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn với các tình huống có thể xảy ra là rất cần thiết. Đồng chí yêu cầu huyện và các tiểu ban phục vụ cuộc diễn tập theo chức năng, nhiệm vụ để tham mưu xây dựng hệ thống văn kiện, kịch bản diễn tập, xin ý kiến các cơ quan chuyên môn đóng góp vào kịch bản và cách thức tiến hành diễn tập, đồng chí giao Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an, Sở NN&PTNT, Sở TTTT phối hợp với huyện rà soát lại kịch bản khung để diễn tập phải sát với tình hình thực tế theo chỉ huy, vận hành cơ chế và thực binh, diễn tập phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản.

Từ cuộc diễn tập tuyên truyền cho người nhân nắm rõ những kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm,   từ đó nâng cao ý thức về phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh thêm trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 huyện phải bố trí số lượng người tham gia cuộc diễn tập cho phù hợp, đảm bảo công tác diễn tập và phòng chống dịch.

 

Đoàn công tác kiểm tra công tác sản xuất vụ đông tại xã Thượng Long

Cũng trong chương trình công tác, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh  cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa vụ mùa sản xuất vụ đông trên địa bàn huyện.

Thực hiện: Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập )