Tấm gương tự học và sáng tạo của cô giáo trường Mầm non, Đồng Thịnh
  • Cập nhật: 19/11/2021
  • Lượt xem: 3174 lượt xem

15 năm gắn bó với bậc học mầm non, cô giáo Nguyễn Thị Hòa - Trường Mầm non xã Đồng Thịnh, đã không ngừng học tập, phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm phục vụ công tác giảng dạy, chăm sóc học sinh ngày càng tốt hơn.

Gần gũi, nhiệt tình, chu đáo là cảm nhận mỗi khi tiếp xúc với cô giáo Nguyễn Thị Hòa giáo viên Trường Mầm non Đồng Thịnh. Tham dự một tiết dạy của cô giáo Hòa, mới thấy sự yêu nghề, mến trẻ. Với tác phong nhanh nhẹn, tháo vát cùng giọng nói rõ ràng, truyền cảm, mỗi tiết học của cô luôn cuốn hút các bạn nhỏ. Em Nguyễn Hoài An- Lớp 5 tuổi Trường Mầm non Đồng Thịnh nói: "Cô Hòa hay cho chúng con học bài, dậy con chơi và dạy con học. Cô Hòa rất hiền và yêu quý chúng con"

Bậc học mầm non chính là cánh cửa đầu tiên trong quá trình hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ. Do đó, cô luôn cố gắng làm tốt vai trò vừa là cô giáo, vừa là một người mẹ hiền. Vì vậy, trong mỗi trang giáo án, cô luôn trăn trở, đầu tư tâm huyết xây dựng bài giảng, lồng ghép với giáo dục kỹ năng sống qua mỗi tiết học. Đồng thời, cô luôn quan tâm, sâu sát từng học sinh để nắm bắt tâm lý, tính cách, sở thích của mỗi em, từ đó lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp, hài hòa.  Cô giáo Nguyễn Thị Hòa - Trường Mầm non Đồng Thịnh chia sẻ  “Bản thân tôi luôn nỗ lực cố gắng để tìm ra phương pháp đổi mới, sáng tạo để dạy cho các con tổ chức cho các con hoạt động vừa học vừa chơi mang lại hiệu quả tốt nhất và tôi cũng mong muốn được toàn thể xã hội cũng như phụ huynh sẽ đồng tình ủng hộ cùng với giáo viên để chiến thắng dịch bệnh Covid 19 để cho các con  mỗi ngày đến trường được khỏe mạnh và phát triển toàn diện"


Cô giáo Nguyễn Thị Hòa luôn quan tâm chú trọng các hoạt động trong lớp và ngoài giờ để các em được phát triển toàn diện

Hằng năm, cô giáo Hòa đều có những sáng kiến, kinh nghiệm trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp và đều đạt loại xuất sắc. Cùng với đó, cô thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, qua việc trình chiếu hình ảnh, video, giúp học sinh được quan sát trực quan, sinh động. Cô cùng các đồng nghiệp chủ động tìm hiểu, đọc thêm các tài liệu, phương pháp để áp dụng sáng tạo làm đồ chơi, đồ dùng học tập cho học sinh phục vụ tiết dạy hiệu quả hơn. Bằng những cố gắng không ngừng trong công tác, nhiều năm liền cô giáo Nguyễn Thị Hòa đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi các cấp, cùng nhiều giấy khen, bằng khen của Sở GD&ĐT về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm . Cô giáo Phùng Thu Trang - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Đồng Thịnh, cho biết: “Bản thân cô Hòa chúng tôi đánh giá rất cao, với triển vọng phát triển của bản thân cô Hòa nhà trường luôn tạo điều kiện để giúp đỡ bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho cô Hòa nâng cao khả năng sáng tạo cho cô để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường. Đồng thời cô cũng là tấm gương để các thầy cô giáo trong nhà trường học tập và noi theo"

Một điều khẳng định rằngKhông có thầy giỏi, không thể có trò giỏi, vì vậy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng, những tấm gương  như cô  giáo Nguyễn Thị Hòa - Trường Mầm non Đồng Thịnh cần được biểu dương, nhân rộng để các bạn trẻ noi theo, để ngày càng có nhiều hơn những cô giáo trẻ yêu nghề, tâm huyết với nghề, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện nhà ngày càng đi lên, xứng đáng với niềm tin của xã hội./.

Bài, ảnh: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)