Thiêng liêng những buổi sinh hoạt dưới cờ
  • Cập nhật: 09/08/2022
  • Lượt xem: 2433 lượt xem

Từ năm 2019 đến nay các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị huyện Yên Lập đã duy trì tổ chức thực hiện nghi thức chào cờ Tổ Quốc, hát Quốc ca, sinh hoạt chính trị vào sáng thứ 2 hàng tuần, đầu tháng. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc đồng thời là cách làm sáng tạo của Đảng bộ huyện Yên Lập trong thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Sinh hoạt dưới cờ của Đảng ủy cơ quan khối Đảng - Đoàn thể; Cơ quan Chính quyền huyện Yên Lập.

Nghi thức chào cờ và sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ 2 đầu tuần, hàng tháng của Đảng ủy cơ quan Đảng - Đoàn thể, Cơ quan chính quyền huyện Yên Lập được duy trì từ năm 2019 đến nay đã trở thành nề nếp diễn ra trang trọng ngắn gọn đem lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên về tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân góp phần tôn vinh hình ảnh và lòng tự hào dân tộc ngay trong các hoạt động hàng ngày.

Anh Vũ Đình Ngọc - Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện Yên Lập chia sẻ: “Đối với thế hệ trẻ ngày nay với những buổi sinh hoạt dưới cờ vào đầu tuần hàng tháng, khi được đứng dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc hát vang bài Quốc ca đấy là những giây phút mang lại giá trị về niềm tự hào của dân tộc thể hiện lòng yêu nước niềm tự hào dân tộc”

Sau nghi thức chào cờ là phần sinh hoạt chính trị dưới cờ, cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức sinh hoạt chuyên để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các câu chuyện kể về Bác trong đó có phần liên hệ thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Cũng tại đây giây phút thiêng liêng cùng hát vang bài Tiến quân ca hùng tráng đã tạo nên khí thế mới tràn đầy sinh lực giúp mỗi cán bộ Đảng viên mở đầu một tuần làm việc với tinh thần và quyết tâm cao.

Với niềm tự hào là một chiến sỹ Công an nhân dân đại diện cho thế hệ trẻ, Trung úy Nguyễn Văn Thắng - Công an huyện Yên Lập cho biết:“Bản thân tôi là một chiến sỹ CAND trẻ hàng tuần hàng tháng được đứng dưới lá cờ Tổ Quốc được hát lên Quốc ca của Việt Nam. Bản thân tôi thấy tự hào đó là hãnh diện, tôi tự nhủ bản thân lúc đó phải hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn công tác được giao, luôn hoàn thành xứng đáng với 5 lời thề của Chủ tịch HCM dạy Công an nhân dân Việt Nam”.


Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần đầu tháng của Đảng bộ Công an huyện Yên Lập

Duy trì gần 4 năm qua, nghi thức chào cờ đầu tuần đã trở thành một nội dung sinh hoạt chính trị thường xuyên có nề nếp, các chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị trên đại bàn toàn huyện đã duy trì và tổ chức đảm bảo trang trọng, ngắn gọn, thiết thực và hiệu quả góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán mỗi bộ Đảng viên công chức đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn hóa công sở.

Không chỉ ở cấp huyện các cơ quan đơn vị cấp xã cũng đã tổ chức nghi thức chào cờ trang trọng ý nghĩa, qua đó giáo dục nâng cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc đồng thời nhắc nhở mọi người tinh thần phụng sự tổ quốc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Ông Đỗ Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy xã Hưng Long, huyện Yên Lập cho biết:“Đối với Đảng bộ Hưng Long nhận được các văn bản hướng dẫn của Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhiệm vụ này Đảng bộ triển khai tới toàn thể cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức. Việc duy trì sinh hoạt dưới cờ vào đầu tuần hàng tháng được tổ chức thường xuyên. Thông qua việc sinh hoạt dưới cờ và nghe những câu chuyện về Bác Hồ bên cạnh đó Đảng ủy tổ chức nêu gương những người tốt, việc tốt trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị phát triển KTXH, quốc phòng địa phương”


Sinh hoạt dưới cờ của Đảng ủy xã Hưng Long


Sinh hoạt dưới cờ của Đảng ủy Thị trấn Yên Lập

Xác định ý nghĩa tầm quan trọng thiêng liêng của nghi thức chào cờ từ năm 2019 đến nay, Huyện ủy Yên Lập chỉ đạo các chi đảng bộ trực thuộc, cơ quan đơn vị các xã thị trấn trên địa bàn huyện duy trì tổ chức thực hiện nghi thức chào cờ Tổ Quốc và sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ 2 hàng tuần, đầu tháng. Đây là cách làm sáng tạo trong đổi mới phương pháp sinh hoạt thường xuyên về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ huyện Yên Lập.

Ông Đỗ Quốc Dân - UVBTV HU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện cho biết:“Hàng tháng Ban Tuyên giáo Huyện ủy biên soạn những câu chuyện về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gửi các chi, Đảng bộ cơ quan, trường học trên địa bàn huyện. Thông qua nội dung câu chuyện nhằm giúp cho cán bộ, Đảng viên thẩm thâu hiểu sâu sắc những giá trị nội dung trong tư tưởng đạo đức phong cách của Bác. Từ những nội dung trên có tuyên truyền giáo dục lớn trong các bộ Đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện”

Hoạt động ý nghĩa  này không chỉ kịp thời cung cấp thông tin thời sự, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của cơ quan đơn vị mà còn lan tỏa những câu chuyện ý nghĩa về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tạo động lực thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH. Việc tổ chức chào cờ, sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ 2 đầu tuần đã trở thành nét đẹp văn hóa là động lực sức mạnh to lớn, để Đảng bộ quân và dân huyện Yên Lập phát huy nội lực vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ đề ra./.

Hồng Vân - Vũ Trịnh - Xuân Đôn ( Trung tâm VH,TT,DL và TT)