Thông tin tuyên truyền phòng, chống COVID-19 ngày 12/5/2021 (lần 2)
  • Cập nhật: 12/05/2021
  • Lượt xem: 2933 lượt xem

1. Theo thông tin từ Sở Y tế, trường hợp F1 là mẹ của BN3116 ở Khu 2, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này đã được cách ly tập trung từ ngày 07/5/2021 tại Cơ sở cách ly - Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương.

Hiện tại, trường hợp này chưa có biểu hiện bất thường về lâm sàng, đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ để theo dõi và điều trị theo quy định. Các biện pháp đáp ứng nhanh đã được ngành y tế thực hiện kịp thời.

Tại Khu 2, xã Kim Đức, Việt Trì, các trường hợp F2 của trường hợp nêu trên (đã trở thành F1) đang được rà soát, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly - Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương.

2. Sở Y tế vừa ban hành công văn khẩn số 1110/SYT-NVY&QLHN ngày 12/5/2021 về việc đẩy nhanh tiến độ rà soát, truy vết, xét nghiệm các trường hợp nguy cơ. Trong đó nêu rõ: Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chỉ đạo, phối hợp Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành khẩn trương rà soát, truy vết và lập danh sách toàn bộ các trường hợp nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, người đến thăm người bệnh:

- Đối với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 14/4/2021.

- Đối với Bệnh viện K từ ngày 16/4/2021.

Đồng thời, áp dụng ngay các biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe và chỉ định xét nghiệm đối với các trường hợp này theo chỉ đạo của Sở Y tế tại Văn bản số 1079/SYT-NVY&QLHN, ngày 12/4/2021.

Về việc quyết định hoàn thành cách ly y tế với các F2: Các F2 được quyết định hoàn thành cách ly y tế tại nhà, tự theo dõi sức khỏe và hạn chế tiếp xúc (đủ 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần nhất với yếu tố nguy cơ) khi các trường hợp F1 liên quan có xét nghiệm hai lần âm tính với SARS-CoV-2.

3. Đề nghị Nhân dân: Tuyệt đối không lơ là chủ quan, không hoang mang lo sợ, thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, không kỳ thị, xa lánh những người có liên đến vùng có dịch. Thực hiện nghiêm túc 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế./.

Nguồn: Sở Thông tin và Truyền thông