Thông tin tuyên truyền phòng, chống COVID-19 ngày 17/5/2021 (lần 2)
  • Cập nhật: 17/05/2021
  • Lượt xem: 5538 lượt xem

Thông tin tuyên truyền phòng, chống COVID-19 ngày 17/5/2021 (lần 2)

1. Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, tỉnh Phú Thọ mới phát hiện thêm 02 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp này là em trai và con gái của BN3116. Cả 2 trường hợp này đều đã được cách ly tại Cơ sở cách ly tập trung - Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương từ ngày 07/5/2021 và được giám sát nghiêm ngặt. Theo nhận định sơ bộ của Sở Y tế, các mối nguy cơ từ hai ca bệnh này về cơ bản đã được khoanh vùng.

2. Sở Y tế đã nhanh chóng chuyển hai ca bệnh về Bệnh viện dã chiến tỉnh để thực hiện chăm sóc, theo dõi và điều trị; đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế Việt Trì phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật rà soát, lập danh sách 41 trường hợp tiếp xúc gần với hai trường hợp dương tính nêu trên để áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp. Thực hiện đúng quy định cách ly, xử lý môi trường vùng có dịch tại Khu 2, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì.

3. Đề nghị Nhân dân: Tuyệt đối không lơ là chủ quan, không hoang mang lo sợ, thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, không kỳ thị, xa lánh những người có liên đến vùng có dịch. Thực hiện nghiêm túc 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế./.

Nguồn: Sở Thông tin và Truyền thông