Tổng kết công tác Đoàn- Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2021
  • Cập nhật: 12/01/2022
  • Lượt xem: 2423 lượt xem

Ngày 12/1, Huyện đoàn Yên Lập tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn- Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có Đ/c Đinh Hải Nam - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đ/c Đinh Xuân Quy- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Phú Thọ.Toàn cảnh hội nghị

Trong năm qua, với tinh thần xung kích, tình nguyện  của tuổi trẻ,các cơ sở Đoàn- Hội trong huyện đã tổ chức được nhiều công trình, phần việc hết sức ý nghĩa như:  Triển khai các đợt sinh hoạt chính trị, tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm và công tác phòng chống dịch Covid- 19; Tổ chức công trình phần việc thanh niên: Toàn huyện xây dựng được 7,5km đường điện thắp sáng đường quê, với tổng kinh phí 85 triệu đồng; 8 công trình thanh niên cấp huyện; 45công trình, phần việc thành niên cấp cơ sở như “Hàng cây thanh niên”; “Điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi” Nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…

Tổ chức chương trình khám bệnh cấp thuốc cho 112 em học sinh tại xã Trung Sơn; Trao tặng 25 chiếc xe đạp, sách vở, quần áo với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng trong hành trình “Tiếp bước em đến trường”. Thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn; Triển khai có hiệu quả phong trào đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Duy trì CLB thanh niên làm kinh tế giỏi, tổ hợp tác góp phần quan trọng giải quyết việc làm, hỗ trợ thanh niên học tập, lao động sản xuất.   

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Đinh Xuân Quy- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Phú Thọ đã đánh giá cao những kết quả của Huyện đoàn, Hội LHTN huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị, Đoàn- Hội các cấp trong huyện cần có nhiều đổi mới hơn nữa, bám sát sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp. Phát huy va trò của Đoàn thanh niên, tiếp tục giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho ĐVTN. Tiếp tục cùng cấp ủy chính quyền làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, và chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đoàn toàn huyện trong thời gian tới thành công tốt đẹp.

 

Các tập thể cá nhân được khen thưởng

 Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2021 được khen thưởng./.

Hồng Vân ( Trung tâm VH,TT,DL và Truyền thông)