Trưng bày chuyên đề về Hoàng Sa, Trường Sa tại Trường THPT Yên Lập
  • Cập nhật: 09/05/2022
  • Lượt xem: 1351 lượt xem

Ngày 9/5,tại Trường THPT Yên Lập, Bảo tàng Hùng Vương tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa – Biển đảo của Việt Nam. Tới dự có Đ/c: Nguyễn Duy Phượng- Giám đốc Bảo tàng Hùng Vương tỉnh; Đ/c: Đinh Hải Nam- UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng ban của huyện; Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Yên Lập.

Các em học sinh được xem một số hiện vật, hình ảnh về hai quần đào tại buổi trưng bày.

Tại đây trưng bày 80 hình ảnh, và hiện vật với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam –Biển đảo của Việt Nam”, với những hình ảnh thư tịch cổ, bản đồ cổ Việt Nam về xác lập, thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những hình ảnh hoạt động bộ đội và ngư dân Việt Nam bảo vệ biên giới, biển, đảo quê hương…Trong đó có các hình ảnh lãnh đạo tỉnh Phú Thọ thăm, tặng quà các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa.

Những hình ảnh, tư liệu quý được trưng bày khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa;  phản ánh truyền thống lịch sử, cách mạng của nhân dân, bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh Phú Thọ nói riêng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua hoạt động trưng bày “Hoàng Sa và Trường Sa – Biển đảo của Việt Nam” nhằm giới thiệu đến các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường hiểu dõ thêm những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền biển đảo và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam, góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc trong mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ. /.

Hồng Vân- Xuân Đôn( Trung tâm VH,TT,DL& Truyền thông)