Từ 15 giờ 00 phút ngày 02/11/2021 đến hết ngày 09/11/2021 dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu
  • Cập nhật: 02/11/2021
  • Lượt xem: 2256 lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói chung và các huyện giáp ranh với huyện Yên Lập đang có những diễn biến phức tạp nên nguy cơ rất cao dịch bệnh Covid -19 xâm nhập vào địa bàn huyện. Ngày 02/11/2021, UBND huyện Yên Lập ra Văn bản hỏa tốc số 1759/UBND-YT về một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo, thực hiện một số biện pháp tạm thời, cấp bách như sau:

Dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, massage, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, quán bar, cà phê, dịch vụ spa, thẩm mỹ,… Các cơ sở kinh doanh, nhà hàng ăn uống không tổ chức ăn, uống tại chỗ mà được phép bán đem về để thuận lợi cho công tác điều tra, truy vết, cách ly những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với Covid - 19.

Giao Công an huyện thành lập các Tổ tuần tra lưu động tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các điểm giao thông ra vào địa bàn huyện; phối hợp với các cơ sở y tế hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện khai báo y tế nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn khẩn trương: Chỉ đạo Tổ Covid-19 cộng đồng quản lý chặt chẽ các đối tượng đi/đến từ vùng có dịch và các đối tượng đang cách ly y tế tại nhà. Tuyên truyền, vận động, yêu cầu người dân không tổ chức ăn, uống tập trung đông người giữa các gia đình với nhau. Khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K; không tổ chức đám cưới; đám hiếu phải nhanh gọn, hạn chế số người thăm viếng; đồng thời yêu cầu người dân không có việc cần thiết thì không nên ra khỏi nhà.

Thời gian thực hiện các nội dung trên: Từ 15 giờ 00 phút, ngày 02/11/2021 đến hết ngày 09/11/2021.

Ban Biên tập