Yên lập chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách
  • Cập nhật: 17/01/2023
  • Lượt xem: 1355 lượt xem

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Yên Lập và toàn xã hội luôn dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó mong muốn ai cũng có một cái Tết đủ đầy, ấm áp và động viên thêm sức mạnh, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách được đón một cái tết ấm áp, yên vui.

Tết là thời khắc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, là dịp để mọi người sum vầy với gia đình, người thân, quanh những bữa cơm đầm ấm... Nhưng đối với nhiều người nghèo khó, những người phải lo từng bữa ăn, những người mắc bệnh hiểm nghèo, những người yếu thế thì dường như Tết vẫn là mong muốn xa vời. Những ngày cuối năm, đến trao quà tết cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Lập cùng lãnh đạo các xã, thị trấn, các các ban, ngành, đoàn thể luôn gần gũi thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống kinh tế gia đình và lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đối tuợng, đồng thời động viên, khích lệ để gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hà Thị Hạc- xóm Đình Cả - xã Hưng Long chia sẻ : Hôm nay nhận được món quà tết gia đình chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc, một món quà dù to dù nhỏ nó có một ý nghĩa rất lớn với các gia đình của chúng tôi. Một cái tết như thể này, được Đảng nhà nước, Chính phủ các cấp,các nhà hảo tâm, các cấp, các ngành quan tâm đên chúng tôi như thế này thực sự chúng tôi cảm thấy ấm lòng.


Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh trao quà tết tại Xuân Viên

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, các địa phương trong toàn huyện Yên Lập đã huy động từ các nguồn lực và nguồn ngân sách của địa phương được trên 2 tỷ đồng để thăm, chúc tết, tặng quà tết cho gần hàng nghìn tổ chức, đơn vị và cá nhân, gia đình chính sách, người có công và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Với mục tiêu cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau. Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với các xã thị trấn trên địa bàn huyện rà soát lập danh sách cần hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động sự ủng hộ và tham gia của các tổ chức cá nhân doanh nghiệp để mang đến cho các gia đình một mùa xuân ấm áp, vui vẻ và đầy ý nghĩa.