Yên Lập sẵn sàng cho năm học mới
  • Cập nhật: 31/08/2021
  • Lượt xem: 4748 lượt xem

Năm học 2021-2022 đang đến gần trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện Yên Lập đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp để thích ứng trước diễn biến của dịch, vừa bảo đảm cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, vừa triển khai tốt các hoạt động giáo dục, sẵn sàng cho năm học mới

Những ngày này, tại Trường tiểu học Đồng Thịnh các thầy cô giáo đang tích cực lao động dọn vệ sinh khuân viên trường lớp học để đón các em vào năm học mới. Đồng thời tổ chức các lớp khối 1 học theo đúng chương trình kế hoạch năm học. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo rà soát lập danh sách mua sắm trang thiết bị đồ dùng dạy học, làm tốt công tác tuyển sinh lớp 1, đảm bảo huy động 100% trẻ em trong độ tuổi ra lớp. Để nâng cao chất lượng dạy và học, 100% cán bộ giáo viên   đều tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dường chính trị hè do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để sẵn sàng cho năm học mới trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Cô giáo Lê Thị Cẩm Thu- Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Thịnh, huyện Yên Lập cho biết:  "Năm học 2021-2022, nhà trường có 24 lớp với 734 học sinh trong đó khối lớp 1 là 142 em đảm bảo đúng tỉ lệ 100% tuyển sinh trên địa bàn đến trường. Dự kiến đến ngày khai giảng thực hiện theo đúng qui định các văn bản của cấp trên trong đó thực hiện nhanh gọn nhẹ với tổng số cán bộ giáo viên nhân viên và 100% học sinh lớp 1, còn các lớp còn lại mỗi lớp không quá 5 học sinh đảm bảo đúng qui định phòng chống Covid-19 trên địa bàn và thực hiện tốt qui định 5K của Bộ Y tế"


Các em học sinh lớp 1 Trường tiểu học Đồng Thinh, huyện Yên Lập đang học những buổi học đầu tiên


Trường tiểu học Đồng Thịnh luôn thực hiện nghiêm qui định phòng chống dịch Covid-19.

 Để chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ năm học mới, phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chủ động rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp học đã xuống cấp cần sửa chữa hoặc đầu tư mới. Chỉ đạo các trường tiến hành tổng vệ sinh, trang trí khuôn viên, trường lớp học xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho năm học mới. Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện, năm học 2021-2022,  Yên Lập có 61 đơn vị trường học với hơn 24.000 học sinh ở các bậc học. Cơ sở vật chất được đáp ứng cho trên 800 phòng học cơ bản đảm bảo cho việc dạy và học ở các nhà trường; 100% trường tiểu học, THCS đều có phòng thư viện và thiết bị đạt chuẩn. 

 Thầy giáo Bùi Quốc Hương- Hiệu trưởng trường THCS Xuân Viên, chia sẻ: " Nhà trường thực hiện đầy đủ văn bản chỉ đạo của cấp trên, tập trung các thầy cô giáo  từ đầu tháng 8 làm nhiệm vụ vệ sinh trường lớp các phòng học, chúng tôi kê dọn phòng học, phòng chức năng phòng làm việc. Đến nay các việc chuẩn bị cho năm học mới đảm bảo đầy đủ và sẵn sàng cho việc năm học mới bắt đầu”

 

     Công tác chuẩn bị cho năm học mới tại trường THCS Xuân Viên

 Một trong những công việc quan trọng đối với tất cả các cơ sở giáo dục trước ngày khai giảng là thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp; chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 như: dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay… phục vụ cán bộ, giáo viên, học sinh phòng dịch bệnh.

 Ông Hà Tuấn Hải- Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Lập cho biết: " Về phía phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị  đề nghị UBND các xã thị trấn, tăng cường bổ xung cơ sở vật chất. Các trường học chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, sách giáo khoa cung ứng đầy đủ kịp thời cho học sinh. Chỉ đạo các trường học chuẩn bị các điều kiện để cho việc khai giảng năm học 2021 vào 5/9/2021 tinh gọn, đơn giản, vẫn đảm bảo tính trang nghiêm của buổi lễ"

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022 trên địa bàn huyện Yên Lập đã và đang được các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tích cực triển khai thực hiện. Cán bộ giáo viên và các em học sinh đã sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới trong điều kiện chủ động phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh./.  

Bài, ảnh : Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)