Yên Lập: Tập huấn về trách nhiệm của cán bộ, đảng viên khi tham gia mạng xã hội và kỹ năng làm việc với phóng viên, báo chí
  • Cập nhật: 17/12/2021
  • Lượt xem: 4612 lượt xem

Sáng ngày 17/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp tỉnh, Huyện ủy Yên Lập phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn về trách nhiệm của cán bộ, đảng viên khi tham gia mạng xã hội và kỹ năng làm việc với phóng viên, báo chí.


Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Đ/c Dư Hồng Quảng- Giám đốc Sở ngoại vụ truyền đạt một số nội dung tại buổi tập huấn

Tới dự có Đ/c Dư Hồng Quảng- Giám đốc Sở ngoại vụ Tỉnh Phú Thọ; Đ/c Nguyễn Thị Lương- UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Đỗ Quốc Dân- UVBTVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện. Tham dự tập huấn, có các đồng chí trong các ban xây dựng Đảng trực thuộc Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và các đồng chí thanh viên tổ thư ký giúp việc, nhóm cộng tác viên Ban chỉ đạo 35, nhóm công tác viên dư luận xã hội của huyện. Tại hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Dư Hồng Quảng – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về những quy định cơ bản về luật báo chí, luật an ninh mạng. Quyền và nghĩa vụ của nhà báo và các đơn vị cung cấp thông tin cho báo chí. Đồng thời trao đổi, hướng dẫn việc sử dụng mạng xã hội thế nào là đúng và hiệu quả; các quy định cần lưu ý thực hiện tốt liên quan đến việc sử dụng internet và mạng xã hội... và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp báo chí.

Thông qua buổi tập huấn giúp cho các cán bộ của huyện và cơ sở được trang bị những kiến thức, kỹ năng làm việc với phóng viên báo chí, ứng xử với thông tin trên báo chí, mạng xã hội và tham gia mạng xã hội, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay./.

Thực hiện: Hồng Vân ( Trung tâm Văn hóa TTDL và Truyền thông Yên Lập)