Yên Lập tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân
  • Cập nhật: 12/11/2021
  • Lượt xem: 1245 lượt xem

Ngày 10/11, huyện Yên Lập tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địạ bàn huyện bằng hình thức trực tuyến giữa điểm cầu trung tâm huyện đến 17 điểm cầu của các xã, thị trấn


Dự và chỉ đạo tại điểm cầu trung tâm huyện có đồng chí Trần Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Hồng Hoàng, PBT Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Việt Hùng, PBTTT Huyện ủycác đồng chí trong BTV huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Tại điểm cầu các xã, Thị trấn có các đồng chí Ủy viên BTV đảng ủy xã và đại diện các cử tri.

Tại buổi đối thoại các đại biểu tại điểm cầu trung tâm huyện và các xã thị trấn,  đã nghe lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện  báo cáo khái quát  tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng anh ninh năm 2021; các chương trình dự án trọng điểm đang được triển khai trên địa bàn huyện; Báo cáo kết quả tập hợp, giải quyết các ý kiến của Nhân dân tại hội nghị đối thoại cấp xã năn 2021.

Theo đó, mặc dù trong năm 2021 tình hình kinh tế, xã hội trong tỉnh và huyện luôn gặp nhiều những khó khăn, thời tiết, dịch bệnh luôn diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch Covid-19 đã bùng phát trên diện rộng; tuy nhiên, một số chỉ tiêu chủ yếu trong năm đã đạt và vượt kế hoạch trên giao, các chỉ tiêu về pháp lệnh đạt 8/8 chỉ tiêu; các chỉ tiêu hướng dẫn cơ bản đạt và vượt 19/22 chỉ tiêu. Các lĩnh vực về sản xuất nông lâm nghiệp; Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Văn hóa, xã hội được quan tâm phát triển, tình hình an ninh chính trị được ổn định.


Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị huyện

Trong không khí thẳng thắn cởi mở các đại biểu tại các điểm cầu đã kiến nghị với cấp ủy, chính quyền huyện một kiến nghị một số vấn đề cần được giải quyết trong thời gian tới liên quan đến lợi ích trực tiếp của nhân dân như: Cần nâng cấp hệ thống đường dây và hệ thống cột điện hạ thế tại khu Mơ, thị trấn Yên Lập đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng tới cung cấp điện sinh hoạt và không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão; một số đoạn đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Mỹ Lung, xã Đồng Lạc đã xuống cấp hư hỏng cần có kinh phí nâng cấp sửa chữa đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại của nhân dân; một số vấn đề về thủ tục hành chính, thủ tục giải quyết về đất đai tại cơ sở còn có vướng mắc, chưa giải quyết được dứt điểm....


Giám đốc Điện lực Cẩm Khê- Yên Lập trả lời ý kiến của nhân dân

Sau khi lắng nghe và tiếp thu những ý kiến của người dân, Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền  huyện Yên Lập đã trả lời làm rõ những ý kiến mà người dân nêu lên, đồng thời xem xét những vấn đề người dân phản ánh cần giải quyết trong thời gian tới, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật./. 

Tin, ảnh: Bích Thọ, Hồng Vân ( Đài TT Yên Lập)