Yên Lập: Tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
  • Cập nhật: 28/10/2022
  • Lượt xem: 2211 lượt xem

Để triển khai thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 đúng thời gian, bảo đảm yêu cầu đề ra. Từ ngày 10 -26/10/2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự của 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho các thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 trên địa bàn.


Toàn cảnh buổi khám sơ tuyển Nghĩa vụ Quân sự xã Đồng Thịnh

Theo dự kiến, năm 2023 huyện Yên Lập được giao chỉ tiêu tuyển chọn 176 thanh niên lên đường nhập ngũ trong đó quân đội dự kiến 150 chỉ tiêu và 26 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Về tiêu chí tuyển chọn là công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo có trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Hội đồng NVQS huyện đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ, cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật NVQS để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, vận động thanh niên đi làm ăn xa trở về địa phương khám sơ tuyển theo đúng quy định.
Một số hình ảnh các bước khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự xã Đồng Thịnh

Tại buổi sơ tuyển, các công dân đã được khám tổng quát, như đo huyết áp, chiểu cao, cân nặng, đo vòng ngực và một số bệnh lý khác bảo đảm đúng quy định và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo kế hoạch, sơ tuyển khám sức khỏe NVQS huyện Yên Lập diễn ra từ ngày 10/10  đến hết ngày 26/10/2022./.

Hồng Vân - Vũ Trịnh (Trung tâm VH- TT- DL và Truyền thông)