Huyện Yên Lập tổng kết công tác khuyến học năm 2018
  • Cập nhật: 07/03/2019
  • Lượt xem: 21964 lượt xem

Vừa qua, Hội khuyến học hyện Yên Lập tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.


Toàn cảnh hội nghị

Năm qua BCH Hội khuyến học huyện đã quan tâm, đổi mới phương thức hoạt động, từ đầu năm 2018, Hội đã ban hành kế hoạch và các chỉ tiêu cụ thể cho từng nhiệm vụ, nhằm đưa cơ sở hội đi vào hoạt động có chiều sâu, động viên nhân dân tích cực tham gia vào tổ chức hội. Đến nay toàn huyện có 28 cơ sở hội trực thuộc, trong đó có 17 hội khuyến học xã, thị trấn; 11 Ban khuyến học cơ quan, đơn vị với 22.594 hội viên khuyến học. Hội khuyến học huyện đã chỉ đạo hội khuyến học các xã, thị trấn tham mưu với UBND các xã, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập các xã, thị trấn ban hành các kế hoạch triển khai, nhân rộng và đánh giá, công nhận các mô hình học tập trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2016- 2020. Kết quả năm 2018 đã có 18.019 số gia đình đạt gia đình học tập; số dòng họ học tập là 151; số cộng đồng đạt cộng đồng học tập là 215; đơn vị đạt đơn vị học tập 60/60. Công tác triển khai quỹ khuyến học đã đạt được kết quả đáng khích lệ nhất là phong trào “ Tiết kiệm nuôi lợn nhựa khuyến học”, đồng thời tuyên tuyền vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ủng hộ quỹ khuyến học. Đến nay tổng số quỹ khuyến học của toàn huyện là 982 triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên năm học (2017 – 2018) đã khen thưởng cho trên 1 nghìn học sinh giỏi, giáo viên giỏi với tổng số tiền gần 220 triệu đồng, trao 352 xuất quà cho 352 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền hơn 200 triệu.


 Đ/c Bùi Hồng Hoàng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cho các cá nhân


Các tập thể được nhận giấy khen của Hội khuyến học huyện


Các cá nhân được nhận giấy khen của Hội khuyến học

 Nhân dịp này nhiều tập thể và cá nhân đã được trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học của Trung ương Hội khuyến học Việt nam; giấy khen của của Hội khuyến học huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2018. Cũng trong chương trình các cơ quan, doanh nghiệp, tập thể và cá nhân đã ủng hộ quỹ khuyến học với tổng số tiền trên 100 triệu đồng./.

 

Tin, ảnh: Bích Thọ - Xuân Đôn( Đài TT Yên Lập)