Xã Xuân Thủy, tổ chức lễ phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1947 - 2019 và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới
  • Cập nhật: 07/02/2020
  • Lượt xem: 25725 lượt xem

Chiều ngày 05/02, Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Thủy, tổ chức lễ phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1947-2019 và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.


Toàn cảnh buổi lễ

Tới dự buổi lễ có đồng chí Bùi Đình Thi - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; Giám đốc các sở Xây dựng; Lao động TB&XH; Chủ tịch Liên Đoàn Lao động tỉnh; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Minh Tuấn - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Trần Việt Hùng - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Bùi Hồng Hoàng - PBTTT Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan đơn vị đã đến dự.

Từ năm 2015 đến hết năm 2019, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Xuân Thủy đã huy động được trên 128 tỷ đồng đầu tư cơ sở hạ tầng, hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó nhân dân tham gia đóng góp gần 50 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 5,3 %; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 35 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99%...

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bùi Đình Thi đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Thủy Và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Xuân thủy.


 Đồng chí Bùi Đình Thi trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Thủy

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Thủy đạt được trong các thời kỳ đã qua, được thể hiện qua những cống hiến của nhân dân các dân tộc trong xã đã được ghi chép trong cuốn lịch sử Đảng


Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy  tặng hoa chúc mừng

Với những thành tích đã đạt được trong xây dựng xã chuẩn nông thôn mới UBND huyện đã khen thưởng cho Các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã. 


Đồng chí Trần Việt Hùng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Xuân Thuỷ đã phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Xuân Thủy giai đoạn 1947-2019, đây được coi là kho tư liệu lịch sử quý tái hiện lại chặng đường đấu tranh vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Thủy trong suốt 73 năm qua. Từ khi Chi bộ Đảng Xuân Thủy được thành lập ngày 11/11/1947 với 3 đảng viên đầu tiên, đến nay Đảng bộ đã lớn mạnh với 225 đảng viên, sinh hoạt ở 15 chi bộ.

Tin, ảnh; Bích Thọ - Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)