Yên Lập chuẩn bị cho Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
  • Cập nhật: 04/04/2019
  • Lượt xem: 13760 lượt xem

Để chuẩn bị cho Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng của đoàn đại biểu huyện Yên Lập được tổ chức trong trọng, thành kính, đúng Nghi lễ, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc công đức Tổ Tiên. Ngày 28/3/2019, dưới sự hướng dẫn của đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên môn thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng. Các cơ quan chức năng của huyện được phân công phục vụ buổi lễ tổ chức tập duyệt tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng.

Tham gia buổi tập duyệt có các đơn vị: Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện; đội tiêu binh thuộc Ban Chỉ huy quân sự huyện và các đoàn viên, thanh niên trong đội nghi lễ phục vụ Lễ dâng hương.


Lãnh đạo Ban giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng hướng dẫn tập duyệt

Theo kế hoạch Lễ dâng hương của đoàn đại biểu huyện Yên Lập được tổ chức vào ngày 07/4/2019 tức ngày 03/3 (âm lịch), với gần 100 đại biểu đại diện  cho cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện lập tham dự.

 Đây là hoạt động nằm trong chương trình các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2019 của huyện Yên Lập. Là dịp Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Yên Lập thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc công đức các Vua Hùng, khơi dậy truyền thống, đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn" của dân tộc ta./. 

T/h: Tin, bài: Thu Hằng - Nguyễn Thắm (Phòng VHTT)