Ban CHQS huyện: Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023
  • Cập nhật: 15/03/2023
  • Lượt xem: 1522 lượt xem

Trong 2 ngày 14 và 15 tháng 3, Ban CHQS huyện Yên Lập tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Tới dự có đồng chí Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Quốc Dân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Đại tá Nguyễn Minh Long, PBTTT Đảng ủy, Chính ủy BCHQS tỉnh. Tham dự hội thi có hơn 30 thí sinh là Chính trị viên, Chính trị viên phó 17 xã, thị trấn trên địa bàn.


Khai mạc hội thi

 Tại hội thi, mỗi thí sinh tham gia 3 phần thi: Phần thi chuẩn bị bài giảng mỗi thí sinh chuẩn bị 01 chuyên đề trong chương trình giáo dục chính trị: Các bài trong tài liệu giáo dục chính trị của cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ (xuất bản năm 2021); thi thực hành giảng các thí sinh chuẩn bị từ 01 đến 02 nội dung trong bài giảng đã chuẩn bị theo yêu cầu của Ban giám khảo. Sau khi giảng bài, Ban giám khảo nêu tình huống sư phạm để thí sinh xử lý và có thể hỏi thêm một số câu hỏi phụ để làm rõ những nội dung trong bài giảng; Phần thi kiến thức gồm: Những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của BCH Trung ương Đảng khóa XIII; của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; các Thông tư của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của Tổng cục Chính trị, Quân khu về công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, quản lý rèn luyện kỷ luật, công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch...

Hội thi nhằm đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực tiến hành công tác giáo dục chính trị của đội ngũ cán bộ các cấp trong LLVT huyện cũng là dịp để các thí sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiểu biết về chuyên môn, nghiệp vụ, từ đó tạo lan tỏa mạnh mẽ về công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên, lực lượng dân quân tự vệ ở đơn vị cơ sở.


Ban tổ chức trao giải và khen thưởng cho các thí sinh tham gia hội thi

Kết thúc các nội dung thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đồng chí Trịnh Tiến Xuân, CTV Ban chỉ huy quân sự xã Nga Hoàng; 02 giải nhì; 03 giải ba cho các thí sinh có sự chuẩn bị bài thi chu đáo và tham gia thực hiện các nội dung thi đạt chất lượng tốt nhất./.  

Bích Thọ - Xuân Đôn - Hồng Vân(Trung tâm VH,TT,DL & TT Yên Lập)