Bàn giao nhà nhân đạo tại xã Mỹ Lung
  • Cập nhật: 20/12/2022
  • Lượt xem: 1324 lượt xem

Ngày 18/12, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức chương trình bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình bà Hà Thị Quý - khu 1, xã Mỹ Lung.

Gia đình bà Hà Thị Quý thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở trong ngôi nhà dột nát không có khả năng xây dựng nhà mới. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ xây dựng ngôi nhà nhân đạo cho gia đình bà Quý. Sau một thời gian xây dựng ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành với diện tích sử dụng trên 80m2, tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Vạn Xuân; Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì cùng các nhà hảo tâm ủng hộ 70 triệu đồng; chương trình "Mẹ đỡ đầu" ủng hộ hơn 10 triệu đồng, còn lại là của gia đình và anh em dòng họ quyên góp ủng hộ.


Kéo băng khánh thành và bàn giao nhà cho bà Quý

Ngôi nhà hoàn thành và bàn giao cho gia đình bà Hà Thị Quý có nơi ở ổn định, không còn lo mưa nắng, có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.


Trao quà tết cho các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cùng thời gian này Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Vạn Xuân cùng các nhà hảo tâm đã trao 15 xuất quà tết cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Lung, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng, đây là món quà hết sức ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT, DL và Truyền thông)