Các trường học trên địa bàn huyện Yên Lập khai giảng năm học mới
  • Cập nhật: 05/09/2022
  • Lượt xem: 2010 lượt xem

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước,hôm nay ngày 5/9 thầy và trò các trường trên địa bàn huyện Yên Lập đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023.

Lễ khai giảng năm nay diễn ra trong sự háo hức của toàn ngành giáo dục, đặc biệt là của các thầy cô giáo và các em học sinh. Trong tiết trời mát mẻ của buổi sáng mùa thu, 61 trường học với trên 25 nghìn học sinh, giáo viên các trường đã hân hoan nô nức tới trường. Lễ khai giảng năm học 2022-2023 với các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường, Hiệu trưởng các trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Tại trường THCS Thị trấn II. Đồng chí Trần Việt Hùng - TUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Năm học 2021-2022 Trường THCS Thị trấn II  đã có nhiều cách làm sáng tạo trong hoạt động dạy và học. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn. Nhà trường  tổ chức được nhiều cuộc họp chuyên môn về đổi mới phương pháp giảng dạy. Trong kỳ thi THPT vừa qua, Trường đã xếp thứ 8/250 trường toàn tỉnh. Đây là năm thứ 3 liên tục nhà trường nằm trong tốp 10 trường đứng đầu của Tỉnh. Năm học 2022-2023, Nhà trường tiếp tục xây dựng tập thể đoàn kết, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, khẳng định vị thế của nhà trường. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng cho học sinh.


Đồng chí Trần Việt Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng  hoa chúc mừng Thầy và trò nhà trường.


Các đồng chí Lãnh đạo huyện, lãnh đạo Thị trấn Yên Lập chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường.


Đón các em học sinh khối 6 bước vào khai giảng năm học mới

Tại trường Tiểu học Lương Sơn A. Đồng chí Hà Việt Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã dự lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Năm học 2021 - 2022 trường tiểu học Lương Sơn A tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ thầy cô giáo, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính sáng tạo của thầy và trò nhà trường, giáo dục kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với gia đình, nhà trường và xã hội cho các em học sinh. Trong năm học vừa qua, nhà trường có 293 lượt học sinh đạt giải qua các kỳ thi cấp huyện, 68 lượt học sinh đạt giải kỳ thi cấp tỉnh. Các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên luôn cố gắng trong công tác giáo dục và chăm sóc học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề, tận tâm hết lòng vì học sinh các dân tộc thân yêu.


 Đồng chí Hà Việt Hùng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Thầy và trò nhà trường.


 

Đồng chí Hà Việt Hùng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học

2021-2022.


 

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học mới

Tại trường THPT Yên Lập.Đồng chí Bùi Hồng Hoàng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Năm học 2022-2023 nhà trường có tổng số 21 lớp với 871 học sinh. Trong năm học vừa qua Trường THPT Yên Lập đã hoàn thành các chương trình kế hoạch năm học theo đúng thời gian qui định. Chất lượng giáo dục tiếp tục được củng cố và phát triển, khẳng định vị trí dẫn đầu trong khối các trường THPT không chuyên trong tỉnh. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 87%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, xếp thứ 4 toàn tỉnh, trong năm 2022 nhà trường có 66 em học sinh đạt điểm 10.Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được hoàn thiện, góp phần giữ vững danh hiệu Trường học đạt chuẩn Quốc gia.


Đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.


Đón các em học sinh khối 10 bước vào năm học mới

Nhân dịp khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, UVBCH Đảng bộ huyện đếntặng hoa và chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng gồm cả phần “Lễ” và phần “Hội” nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới cho các thầy cô giáo, các em học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. Lễ khai giảng diễn ra với nghi lễ trang trọng, tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện Yên Lập./.

Hồng Vân – Xuân Đôn – Bích Thọ - Vũ Trịnh ( Trung tâm VH-TT-DL & Truyền thông)