Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Yên Lập
  • Cập nhật: 24/12/2018
  • Lượt xem: 31492 lượt xem

Sáng 26/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ do ông Cao Đình Thưởng - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Hoàng Quang Hàm - Ủy viên Ủy ban tài chính và ngân sách Quốc hội; bà Đinh Thị Bình - Ủy viên Ủy ban dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Yên Lập sau Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Hà Đức Quảng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Hồng Hoàng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Việt Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri ông Hoàng Quang Hàm - Ủy viên Ủy ban tài chính và ngân sách Quốc hội đã thông báo các nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, tại kỳ họp này với sự tín nhiệm cao Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước, đồng thời quyết định các vấn đề về kinh tế, xã hội và ngân sách Nhà nước; biểu quyết thông qua các nghị quyết về kế hoạch phát triển khinh tế - xã hội, dự toán ngân sách và phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2019; Nghị quyết vê điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020; Nghị quyết về phê chuẩn Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Cũng tại kỳ họp này Quốc hội đã biểu quyết thông qua 9 dự án luật và các văn kiện liên quan và hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.


Sau khi được nghe thông báo, cử tri trong huyện đã đánh giá cao kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và những hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ tại kỳ họp. Cử tri mong muốn trong thời gian tới Quốc hội và các bộ ngành trung ương cũng như địa phương cần tiếp tục có những chính sách hỗ trợ người nghèo vùng đặc biệt khó khăn; tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông lâm trường; chỉnh sửa sai lệch địa giới hành chính khi thực hiện bản đồ địa giới 364; tăng mức hỗ trợ phụ cấp cho cán bộ kiêm nhiệm ở khu dân cư; quản lý tình trạng cho vay cầm đồ, nặng lãi gây mất trật tự khu dân cư…


Sau khi nghe các y kiến phát biểu tại hội nghị, ông Cao Đình Thưởng - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ đã phát biểu giải đáp một số thắc mắc của cử tri, đồng thời tiếp nhận kiến nghị cử tri phản ánh chuyển đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên Lập)