Đại hội điểm chi hội nông dân khu 2 xã Xuân Viên
  • Cập nhật: 09/12/2022
  • Lượt xem: 2009 lượt xem

Sáng 9/12, Chi hội Nông dân khu 2, xã Xuân Viên tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là Chi hội được Ban thường vụ Hội Nông dân xã Xuân Viên chọn làm điểm tổ chức Đại hội Chi hội nông dân cơ sở để rút kinh nghiệm trong thời gian tới. Tới dự có Lãnh đạo Hội nông dân xã Xuân Viên.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội nông dân khu 2 xã Xuân Viên không ngừng củng cố và phát triển; phát huy vai trò nòng cốt trong công tác hội và phong trào nông dân tại địa phương. Chi hội phối hợp tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, Điều lệ hội nông dân các cấp với gần 500 lượt hội viên nông dân tham dự. Củng cố, xây dựng tổ chức hội, 3 năm qua, chi hội kết nạp được 11 hội viên, nâng tổng số hội viên chi hội lên 94 hội viên. Hàng năm, chi hội tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Qua bình xét đánh giá, có 90 hộ nông dân SXKDG, trong đó 10 hộ cấp tỉnh, 34 hộ cấp huyện, 46 hộ cấp xã. Tín chấp với ngân hàng với tổng dự nợ 9,1 tỷ đồng cho 80 hộ hội viên nông dân vay phát triển kinh tế. Trong 3 năm, chi hội đã giúp cho 9 hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Các phong trào của chi hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của xã. Trong 3 năm qua, đã có 28 hộ gia đình hội viên hiến đất và các sản vật gắn liền với đất xây dựng mới đường bê tông liên thôn với trị giá trên 850 triệu đồng .

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả mà chi Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động chi Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra BCH Chi hội khóa mới gồm 03 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Xuân viên trong thời gian tới.

Nhân dịp này Hội nông dân xã Xuân Viên đã tặng giấy khen cho các hộ gia đình hội viên sản xuất kinh doanh giỏi trong nhiệm kỳ qua.Bích Thọ - Vũ Trịnh (Trung tâm VH - TT - DL và TT)