ĐẢNG BỘ XÃ MỸ LUNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP
  • Cập nhật: 06/02/2023
  • Lượt xem: 1542 lượt xem

Ngày 3/2, Đảng bộ xã Mỹ Lung đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (3/2/8/1948-3/2/2023) và đón nhận cờ đơn vị dẫn đầu xuất sắc phong trào thi đua năm 2022. Tới dự có Lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Phú Thọ; đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã Mỹ Lương, Lương Sơn; Lãnh đạo các xã giáp danh của huyện Yên Bái, huyện Hạ Hòa; Lãnh đạo trại giam Tân Lập.


Toàn cảnh Lễ kỷ niêmMột số tiết mục văn nghệ biểu diễn tại Lễ kỷ niệm

    Tại buổi Lễ các địa biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng bộ trong 75 năm qua. Được thành lập ngày 3-2-1948, chi bộ Đảng Lương Sơn tiền thân của Đảng bộ xã Mỹ Lung ngày nay đã bám sát sự chỉ đạo chung của cấp uỷ và chính quyền các cấp trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương. Từ khi thành lập chi bộ với 04 đồng chí, đến nay toàn Đảng bộ có 276 đảng viên sinh hoạt tại 18 chi bộ.

    Trong 75 năm qua, Đảng bộ xã Mỹ Lung đã phát huy vai trò lãnh đạo, động viên cán bộ, nhân dân địa phương hăng hái tham gia các phong trào hành động cách mạng, đạt nhiều thành tựu đáng tự hào trong từng giai đoạn lịch sử. Kinh tế xã hội có nhiều bước phát triển khá. Năm 2022, tổng giá trị sản xuất ước đạt 400.000 tỷ đồng; bình quân thu nhập 39 triệu đồng/người/năm; bình quân lương thực 585 kg/người/năm, thu  ngân sách đạt :1.625.090.000 đồng.tỷ lệ lao động trên địa bàn có việc làm thường xuyên đạt trên 96%; 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên đảm bảo an toàn; 12/12 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa. Lĩnh vực y tế, giáo dục được đầu tư, đảm bảo đáp ứng đầy đủ thiết bị khám chữa bệnh, dạy và học trên địa bàn. An sinh xã hội được chú trọng; quốc phòng - an ninh được đảm bảo…


Lãnh đạo Sở tài chính tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã

75 năm, trải qua 28 kỳ đại hội, diện mạo, đời sống Nhân dân không ngừng được đổi mới, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy và đảng viên được nâng lên, Đảng bộ xã cùng với cả hệ thống chính trị và mỗi người dân tiếp tục nỗ lực, quyết tâm cao để đạt nhiều thành tựu to lớn. Ghi nhận những thành tích đó nhiều năm liền, Đảng bộ chính quyền và nhân dân Mỹ Lung được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của các cáp các ngành.  

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy khẳng định: Mỹ Lung là địa phương giàu truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, nhân dân có tinh thần cần cù, chịu khó. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau với không ít khó khăn thử thách, song dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, sự quan tâm phối hợp của các ban ngành, đoàn thể huyện; Đảng bộ xã luôn đoàn kết, thống nhất hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong từ thời kỳ lịch sử.


Thừa uỷ quyền của UBND Tỉnh Phú Thọ, đồng chí Bùi Hồng Hoàng – Phó bí thư TT huyện uỷ cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022 cho Đảng bộ xã

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Mỹ Lung đã đạt được trong suốt chặng đường 75 năm qua đồng thời tặng Đảng bộ xã Mỹ Lung lẵng hoa và bức chướng mang dòng chữ: Đảng bộ xã Mỹ Lung 75 năm đoàn kết, dân chủ đổi mới và phát triển.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã vinh dự được UBND tỉnh Phú Thọ tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022.

 

Hồng Vân - Xuân Đôn (Trung tâm VH- TT- DL và Truyền thông)