Điện Lực Cẩm Khê đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trước mùa nắng nóng 2022
  • Cập nhật: 05/05/2022
  • Lượt xem: 2478 lượt xem

Dự báo nắng nóng sẽ kéo dài trong những tháng hè năm 2022, Điện lực Cẩm Khê đã chủ động triển khai nhiều biện pháp kiểm tra, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp, củng cố lưới điện; đảm bảo trang thiết bị vật tư sẵn sàng xử lý nhanh, kịp thời khi có sự cố xảy ra, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng cao của người dân trên địa bàn hai huyện Cẩm Khê và Yên Lập.


Theo đó, Điện lực đã lập phương án đảm bảo điện vận hành an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng cao điểm, bố trí trang thiết bị vật tư, nhân lực sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra, đặc biệt tại các phụ tải quan trọng.

Trong công tác đầu tư xây dựng, các dự án từ năm 2021 đến nay góp phần đảm bảo cấp điện cho năm 2022: Xây dựng và cải tạo nâng cấp lưới điện từ 10KV lên 22KV,đầu tư xây dựng mới 14 TBA chống quá tải…Ngoài ra Điện lực thường xuyên theo dõi thông số vận hành các TBA phân phối, lập kế hoạch cân đảo pha, hoán đổi nâng công suất MBA phù hợp với nhu cầu phụ tải ( trong 3 tháng đầu năm đã thực hiện cân đảo pha 25 TBA, hoán đổi nâng công suất 14 TBA, Điện lực tiếp tục dự kiến nâng công suất 25 TBA vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 ).

Điện lực cũng tăng cường kiểm tra định kỳ lưới điện, các trạm biến áp, các lộ hạ áp, theo dõi những trạm biến áp có nguy cơ quá tải, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra các thiết bị điện, đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc, phát quang hành lang tuyến định kỳ, xử lý ngay những cây cao ngoài hành lang có nguy cơ đổ hoặc va quẹt vào đường dây; thực hiện nghiêm kỷ luật vận hành, an toàn lao động... Bố trí, tăng cường lực lượng ứng trực để xử lý những tình huống bất thường, tổ chức tốt hệ thống tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng để nhanh chóng xử lý, khắc phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, việc cấp điện cho công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu. Điện lực bố trí tăng cường lực lượng ứng trực và sẵn sàng phương tiện, vật tư, thiết bị dự phòng, xử lý nhanh chóng khôi phục cấp điện khi có sự cố xảy ra.

Song song với các giải pháp đảm bảo cung ứng điện. Điện lực cũng đẩy mạnh  tuyên truyền tiết kiệm điện trong các hộ gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn Hai huyện bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, zalo. Những hoạt động này nhằm mục tiêu để các cơ quan, doanh nghiệp và người dân nâng cao hơn nữa ý thức tiết kiệm điện, không sử dụng các thiết bị có công suất lớn và không cần thiết vào các khung giờ cao điểm trưa và tối, không vi phạm hành lang an toàn lưới điện ...,để vừa bảo đảm tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện,  hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến. Qua đó, góp phần giúp Điện lực Cẩm Khê thực hiện tốt công tác vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trước mùa nắng nóng. 

Đỗ Ngọc Luân – Hoàng Thanh Bình – ĐL Cẩm Khê