Đoàn khảo sát về du lịch cộng đồng làm việc tại huyện Yên Lập
  • Cập nhật: 23/11/2022
  • Lượt xem: 1992 lượt xem

Vừa qua, Đoàn khảo sát gồm một số doanh nghiệp, đơn vị tư vấn, thiết kế và kinh doanh dịch vụ lữ hành loại hình du lịch cộng đồng đóng tại Hà Nội đã về khảo sát thực tế tại một số xã có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Yên Lập.
Đoàn khảo sát tại xã Mỹ Lung

Đoàn khảo sát đã tham quan các địa điểm du lịch có tiềm năng tại 3 xã Mỹ Lung, Trung Sơn và Minh Hòa.

Tại các nơi đến khảo sát, Đoàn đánh giá cao những thế mạnh nổi bật về cảnh quan thiên nhiên với địa hình núi non hài hòa; có nhiều hồ, suối thác đẹp như thác Dùng, thác Quạt, thác Đá Mài, cánh đồng lúa nếp gà gáy tại xã Mỹ Lung; Hồ Ngòi Giành, Đát Hóp xã Trung Sơn. Bên cạnh đó các giá trị văn hóa bản địa cơ bản như trang phục truyền thống, ngôn ngữ; những món ăn dân tộc; nghề thuốc gia truyền của người Mường, Dao, Mông vẫn đang được thực hành và bảo tồn. Tiếp đó, Đoàn đã đi khảo sát tại các di tích lịch sử văn hóa, lễ hội như: Căn cứ Tôn Sơn Mộ Xuân xã Xuân An; Chiến khu cách mạng Phục Cổ, Đình Phục Cổ, Lễ hội Mở cửa rừng tại xã Minh Hòa; Đình Đồng Sương xã Mỹ Lung  đây cũng là một lợi thế cho phát triển du lịch cộng đồng kết hợp với tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa và trải nghiệm lễ hội truyền thống.


Đoàn khảo sát tại xã Minh Hòa


Căn cứ Tôn Sơn Mộ Xuân xã Xuân An


Đoàn khảo sát tại xã Trung Sơn

Trao đổi với Đoàn khảo sát, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, lãnh đạo các xã đã giới thiệu, trao đổi thông tin về những thuận lợi căn bản về cơ chế, chính sách của huyện cho việc phát triển loại hình du lịch cộng đồng trên địa bàn. Trên cơ sở những lợi thế, huyện Yên Lập mong muốn Đoàn khảo sát nghiên cứu, lựa chọn, có định hướng, phương án và giải pháp hỗ trợ toàn diện, đồng hành cùng địa phương để tạo ra được những sản phẩm du lịch có hiệu quả, mang lại sinh kế lâu dài cho cộng đồng./.

Nguyễn sáng - Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT, DL&TT huyện)