Sáng ngày 01/11, tại khu Mơ, thị trấn Yên Lập tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và Ngày pháp luật Việt Nam 9/11, đây là đơn vị được tổ chức điểm của huyện Yên Lập.
Đồng chí Bùi Đình Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; Sở Tư pháp; Sở Văn hóa, Thông tin và Du lịch. Về phía huyện Yên Lập có các đồng chí: Đồng chí Trần Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, các ban ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Yên Lập; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các xã; Giám đốc các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, cùng đông đảo bà con nhân dân khu Mơ, thị trấn Yên Lập tới dự Ngày hội.

Đồng chí Bùi Đình Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa và quà chúc mừng nhân dân khu Mơ, thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập.
Tại Ngày hội, các đại biểu đã được Ban công tác Mặt trận khu Mơ báo cáo tóm tắt những kết quả đã đạt được trong năm qua, theo đó nhân dân trong khu dân cư đã thực hiện tốt 6 nội dung của cuộc vận động, đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội đã có bước phát triển, không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, số hộ khá và giàu đạt cao, bình quân thu nhập 35 triệu đồng/người/năm, tăng 11 triệu đồng so với năm 2019, nhiều hộ gia đình có mức thu nhập bình quân trên 50 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn 11,2% giảm 2,3% so với năm 2019. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và các quy định quy ước của địa phương, số gia đình văn hóa trong khu đạt trên 95%; 182/212 gia đình đạt văn hóa 3 năm tiên tục, là khu điển hình trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” thuộc thị trấn Yên Lập, được công nhận khu dân cư văn hóa cấp huyện.

Đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu Mơ, thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập.
Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu Mơ, thị trấn Yên Lập, đồng chí Bùi Đình Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của nhân dân trong khu Mơ đạt được trong năm qua, đặc biệt cơ sở vật chất, đường làng ngõ xóm, hội trường khu dân cư được xây dựng khang trang, môi trường xanh, sạch, đẹp, cuộc sống của nhân dân có nhiêu đổi mới; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, số hộ khá và giàu ngày một tăng, tình hình an ninh, chính trị được ổn định, trong khu không có người mắc các tại tệ nạn xã hội. Để phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân khu Mơ, thị trấn Yên Lập tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các quan điểm của Đảng về Đại đoàn kết dân tộc và Mặt trận dân tộc thống nhất; coi đây là nhiệm vụ thường xuyên liên tục, là sức mạnh và động lực chủ yếu quyết định đảm bảo thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Quan tâm chăm lo củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, mở rộng các hình thức tập hợp nhân dân, hưởng ứng và thực hiện tốt 6 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” coi đó là nhiệm vụ mang tính toàn dân, toàn diện, lâu dài. Nêu gương thực hiện tốt nếp sống văn minh và các quy định quy ước, hương ước của địa phương, xây dựng khu dân cư văn hóa thực sự trở thành những “pháo đài” chống lại sự sâm nhập của các tệ nạn xã hội và các sản phẩm văn hóa độc hại; trong đó khu Mơ cần hướng trọng tâm vào duy trì nếp sống văn minh, gia đình văn hóa mới; góp phần xây dựng thị trấn Yên Lập hiện đại, văn minh. Tiếp tục động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh toàn diện, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dịp này thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Đình Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng lẵng hoa và quà chúc mừng nhân dân khu Mơ, thị trấn Yên Lập.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Trần Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng lẵng hoa và quà chúc mừng nhân dân khu Mơ, thị trấn Yên Lập.

Đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho thị trấn Yên Lập đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”, giai đoạn 2016-2020.

Đồng chí Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện trao Giấy công nhận thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị 5 năm (2016 – 2020).


UBND thị trấn Yên Lập đã tặng Giấy khen cho tập thể, các cá nhân trong khu dân cư đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”

Ban công tác mặt trận khu Mơ và các tổ chức thành viên đã ký Giao ước thi đua năm 2021
Một số tiếp mục văn nghệ do nhân dân biểu diễn trong Ngày hội

Tuyên truyền pháp luật Việt Nam, tiểu phẩm“Tôi hiểu rồi”do nhân dân thể hiện trong Ngày hội./.