Hội Liên hiệp Phụ nữ Yên lập tổng kết công tác hội năm 2020
  • Cập nhật: 21/01/2021
  • Lượt xem: 5312 lượt xem

Vừa qua, Hội LHPN huyện Yên lập tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Huỳnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

 

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, hội LHPN huyện Yên Lập đã chủ động phối hợp với UBND huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội và các đề án của Chính phủ. Hội đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vân động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, vận động các nguồn lực, ủng hộ của cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn huyện và các cơ quan, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây được 4 nhà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 170 triệu đồng. Công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường được triển khai tốt. Hội đã chỉ đạo có hiệu quả 19 mô hình  phát triển kinh tế tại 17 xã, thị trấn với gần 130 thành viên tham gia với tổng số vốn 3,176 tỷ đồng, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện quản lý vốn vay ủy thác với tổng dư nợ trên 103 tỷ đồng cho gần 2. 900 hộ vay để phát triển kinh tế gia đình, phối hợp với Quỹ TYM chi nhánh Phú Thọ triển khai hoạt động Quỹ tại xã Đồng Thịnh, Ngọc Lập với dư nợ hiện nay đạt trên 14 tỷ đồng. Phong trào giúp nhau có địa chỉ tiếp tục duy trì và phát triển thường xuyên ở 100% cơ sở hội và đã có gần 4.800 lượt chị được giúp đỡ với tổng số tiền trên 800 triệu đồng, từ đó đã giúp cho chị em thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấn no, hạnh phúc.

 

 

 Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Nhân dịp này, Trung Ương hội LHPN Việt nam; Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác hội phụ nữ năm 2020.

Bích Thọ - Hồng Vân( Đài TT Yên Lập)