Hội nghị đối thoại chính sách: “Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội”
  • Cập nhật: 03/04/2023
  • Lượt xem: 1647 lượt xem

Ngày 31/3, Hội LHPN tỉnh chỉ đạo tổ chức Hội nghị điểm về đối thoại chính sách với chủ đề: “Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội” tại xã Xuân Viên, huyện Yên Lập.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh; Hội LHPN và Phòng Dân tộc huyện, cùng hơn 100 hội viên phụ nữ xã Xuân Viên.

Hội nghị đối thoại chính sách là một trong những nội dung quan trọng của Dự án 08 nhằm đảm bảo tiếng nói, vai trò và sự tham gia thực chất của phụ nữ trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại cơ sở. Đồng thời, là kênh nắm bắt thông tin, nhu cầu, mong muốn của phụ nữ, vừa để truyền thông nâng cao năng lực, nhận thức của phụ nữ về các nội dung liên quan đến chủ đề đối thoại, vừa giúp cho các cấp Hội và các cơ quan, tổ chức liên quan kịp thời nắm bắt thông tin, giải đáp, phối hợp giải quyết và phản ánh, đề xuất với cấp có thẩm quyền hướng khắc phục, xử lý.

Tham dự hội nghị các đại biểu đã được nghe Chủ tịch Hội LHPN xã báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội và một số vấn đề về bình đẳng giới, các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em hiện nay trên địa bàn xã Xuân Viên.

Tại hội nghị đối thoại, lãnh đạo tỉnh, huyện và xã đã được nghe những ý kiến của cán bộ, hội viên, phụ nữ liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phát triển kinh tế, xã hội, vấn đề về lao động, việc làm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tham gia xây dựng nông thôn mới, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, công tác xây dựng tổ chức Hội… Với tinh thần: Dân chủ, thẳng thắn, chân thành, trách nhiệm, lãnh đạo xã, Hội LHPN, MTTQ xã đã trả lời thỏa đáng các câu hỏi của cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Hội viên phụ nữ xã Xuân Viên tham gia đối thoại tại hội nghị

Thông qua hội nghị đã giúp hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức, hiểu biết về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của cơ sở. Qua đó, tạo điều kiện để hội viên, phụ nữ phát huy hơn nữa vai trò, sứ mệnh của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bích Thọ -Lê Luân (Trung tâm VH,TT,DL & TT Yên Lập)