Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát, đánh giá hệ thống thông tin cơ sở tại huyện Yên lập
  • Cập nhật: 29/08/2022
  • Lượt xem: 2041 lượt xem

Ngày 26 - 8, đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đi khảo sát, đánh giá thực tế hệ thống thông tin cơ sở tại huyện Yên Lập.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Hải Nam, ủy viên BTV huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Yên Lập, hiện nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị của các loại hình thông tin cơ sở tại các xã trên địa bàn huyện cơ bản đáp ứng được hoạt động thường xuyên, thông suốt. Đài truyền thanh cấp huyện, xã thực hiện tiếp sóng Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh theo khung giờ quy định; tin, bài được đăng phát kịp thời đáp ứng được yêu cầu nghe thông tin của nhân dân trên địa bàn huyện. Hiện nay 17/17 xã, thị trấn có hệ thống đài truyền thanh cơ sở (TTCS), trong đó có 01 xã sử dụng hệ thống đài truyền thanh thông minh. Tất cả các hệ thống TTCS đềuhoạt động tốt, với 205 cụm thu, 418 loa phóng thanh được lắp đặt tại các khu dân cư trên địa bàn các xã, thị trấn, trong đó có 376 loa hoạt động tốt. Sau khi nghe các báo cáo của UBND huyện; báo cáo của đoàn khảo sát và các ý kiến tham gia tại hội nghị đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Hồng Thúy đánh giá cao những nỗ lực của huyện  trong việc phát triển hệ thống đài truyền thanh cấp huyện, đài TTCS và công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực thông tin. Hệ thống thông tin cơ sở đã phát huy hiệu quả phục vụ công tác tuyên truyền trong việc chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp đã đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân.Đồng chí đề nghị huyện Yên Lập tiếp tục quan tâm tới công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực thông tin cơ sở; bảo đảm an toàn an ninh thông tin; cung cấp thông tin chính thống cho người dân, tập trung tăng cường thông tin đối ngoại. Đồng thời nâng cao năng lực sản xuất tin bài; tuyên truyền, quảng bá những thông tin cần thiết đăng tải trên hệ thống thông tin cơ sở. Duy trì và tích cực đăng tải tin bài, các nội dung thiết yếu phụ vụ nhân dân trên trang thông tin điện tử huyện và cơ sở.

Trước đó, đoàn công tác đã đi khảo sát, đánh giá thực tế công tác chỉ đạo, quản lý, vận hành khai thác hệ thống thông tin cơ sở tại 3 xã Phúc Khánh, Lương Sơn, Mỹ Lương và làm việc với Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện./.

Bích Thọ ( Trung tâm VH - TT - DL - TT Yên Lập)